Category: General NewsLogo
Posted Oct 21, 2016 20:50 (GMT +7)


มหกรรมหนังสือที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก มีสำนักพิมพ์เข้าร่วม 1,420 แห่งโดยแสดงผลงานหนังสือของตนเอง 1.5 ล้านเล่มในชาร์จาห์

ชาร์จาห์, สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์--(บิสิเนส ไวร์)--20 ตุลาคม 2016

Sharjah International Book Fair (SIBF) ในปีนี้ ซึ่งเป็นมหกรรมหนังสือที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลก จะมีสำนักพิมพ์เข้าร่วม 1,420 แห่งจาก 60 ประเทศ แสดงผลงานหนังสือมากกว่า 1.5 ล้านเล่มตลอด 11 วัน

สามารถรับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ http://www.businesswire.com/news/home/20161013005594/en/

ภาพจากงาน Sharjah International Book Fair 2015logo

SIBF จัดโดย Sharjah Book Authority ซึ่งอีเว้นท์เกี่ยวกับวรรณกรรมที่สำคัญของภูมิภาคนี้จัดขึ้น 2-12 พฤศจิกายนนี้ที่ซาร์จาห์ และจัดภายใต้ธีม “อ่านมากขึ้น” และครองพื้นที่ถึง 25,000 ตารางฟุตที่ Sharjah Expo Centre ผู้เข้าร่วมงานจะเพลิดเพลินกับกิจกรรมมากกว่า 1,417 โปรแกรมที่จัดขึ้น

สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ในปีนี้มีสำนักพิมพ์ร่วมงาน 205 แห่ง ตามมาด้วยอียิปต์ 163, เลบานอนและอินเดียประเทศละ 110 อังกฤษ 79 ซีเรีย 66 อเมริกา 63 และ KSA 61

SIBF ได้ประกาศว่า United Nations Educational, Scientific and Cultural Organisation (UNESCO) เป็น Guest of Honour ในปี 2016 โดยได้รับเลือกจากงานขององค์กรในการโปรโมทวัฒนธรรมและมรดกทั่วโลกนับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1945

ผู้ทรงคุณวุฒิชาวอาหรับและนานาชาติจำนวน 228 คนจะมาร่วมงาน SIBF 2016 ซึ่งรวมถึงนักประพันธ์อย่าง Cassandra Clare เจ้าของหนังสือ ‘The Mortal Instruments: City of Bones; Eric Van Lustbader จากสหรัฐอเมริกา เจ้าของหนังสือ ‘Bourne’ 10 เล่ม; นักข่าวและนักเขียน Claudia Gray เจ้าของหนังสือซีรี่ส์ ‘Star Wars’; และนักประพันธ์และผู้เขียนบทของ Graeme Simsion จากออสเตรเลีย Kailash Satyarthi ซึ่งได้รับรางวัลโนเบลปี 2014 รวมถึงนักแสดงชื่อดัง Shilpa

ผู้มาร่วมงานจากโลกของอาหรับ คือนักแสดงชาวอียิปต์ Ezzat Al Alaili; Sheikha Maysoon Al Qasimi นักกวี ผู้เขียนบทประพันธ์ และศิลปิน; รวมถึง Sheikh Majed Al Sabah ผู้มีอิทธิพลทางโลกออนไลน์ 

SIBF 2016 จะจัดโปรแกรมการพบปะกันของนักธุรกิจ ซึ่งเป็นอีเว้นท์ที่จัดขึ้นนับตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน ในสามวันนี้จะมีการจัดเทรนนิ่งสำหรับเจ้าของสำนักพิมพ์ในอาหรับ โดยจัดขึ้นด้วยความร่วมมือกับ Center for Publishing ที่มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก รวมถึงเวทีเสวนาและการพบปะทางธุรกิจต่างๆ การประชุมสัมมนาที่จัดร่วมกันระหว่า SIBF และ American Library Association (ALA) จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่สามเช่นกัน โดยจัดวันที่ 8-10 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นการประชุม ALA เดียวที่จัดขึ้นนอกสหรัฐอเมริกา

สามารถรับชมข่าวต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20161013005594/en/

ติดต่อ:

SIBF

Fadia Daouk , +971 52 617 2111

f.daouk@nncpr.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.