Category: Lifestyle Logo
Posted Apr 29, 2019 11:04 (GMT +7)


P&G จับมือพันธมิตรแก้ปัญหาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ของเจ้าของที่ดินในธุรกิจซัพพลายเชนน้ำมันปาล์ม

ซินซินนาติ--(BUSINESS WIRE)--26 เมษายน 2019

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองสัปดาห์คุ้มครองโลกและสานต่อพันธสัญญาในการขับเคลื่อนอนาคตอันยั่งยืน บริษัท Procter & Gamble (NYSE:PG) จึงประกาศความร่วมมือกับสถาบันนวัตกรรมซัพพลายเชนแห่งมาเลเซีย (MISI) สถาบันโภชนาการพืชนานาชาติ (IPNI) และ Yara International เพื่อช่วยพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของเจ้าของที่ดินขนาดเล็กในธุรกิจซัพพลายเชนของ P&G ในประเทศมาเลเซีย หลังจากที่ประสบความสำเร็จในโครงการต้นแบบช่วงปี 2015 และ 2018 ทางบริษัทได้ขยายโครงการความร่วมมือกับเจ้าของที่ดินน้ำมันปาล์มอิสระเพื่อเพิ่มผลผลิตโดยรวมผ่านการฝึกฝนและการลงมือปฏิบัติในอุตสาหกรรมทางการเกษตรแบบยั่งยืนและดีที่สุด

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่   https://www.businesswire.com/news/home/20190426005048

To further our commitment to drive a more sustainable future, P&G has announced a new collaboration ...

เพื่อสานต่อพันธสัญญาในการขับเคลื่อนอนาคตอันยั่งยืน P&G จึงประกาศความร่วมมือกับวัตกรรมซัพพลายเชนแห่งมาเลเซีย (MISI) สถาบันโภชนาการพืชนานาชาติ (IPNI) และ Yara International เพื่อพัฒนาปรับปรุงความเป็นอยู่ของเจ้าของที่ดินภายในซัพพลายเชนปาล์มของ P&G ในประเทศมาเลเซีย (กราฟิก: Business Wire)

P&G ให้พันธสัญญารับในการผิดชอบแหล่งน้ำมันปาล์มและปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่แก่เจ้าของที่ดินน้ำมันปาล์มเพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อมภายในปี 2030 ปัจจุบันเจ้าของที่ดินผลิตน้ำมันปาล์มราว 40% ของน้ำมันปาล์มในโลก อย่างไรก็ตาม เจ้าของที่ดินเหล่านั้นมีความรู้และเข้าถึงทรัพยากรทางการเกษตรอย่างจำกัดเพื่อช่วยในการเพิ่มผลผลิต

โครงการนำร่องนี้พุ่งเป้าไปที่ขอบเขตความสามารถของชาวนาเจ้าของที่ดินราว 2,000 รายในรัฐยะโฮร์บารู ประเทศมาเลเซีย และจากความสำเร็จของโครงการ จึงมีการขยายฟาร์มเพื่อการเรียนรู้ไปอีก 250 แห่ง โดยบรรจุไว้ในระบบนวัตกรรมชั้ที่เดินหน้าโดย P&G ฟาร์มเหล่านี้จะทำหน้าที่ในฐานะศูนย์รวมทรัพยากรชุมชนเพื่อขับเคลื่อนอัตราการขยายแผนปฎิบัติงานทางการเกษตรแก่เจ้าของที่ดินกว่า 10,000 รายภายในระยะเวลา 5 ปี โดยเป้าหมายคือการพัฒนาปรับปรุงผลผลิตจำนวน 30-50% ปรับปรุงคุณภาพชีวิตของเกษตรกรเจ้าของที่ดิน และสร้างความยั่งยืนในอุตสาหกรรมซัพพลายเชนน้ำมันปาล์มของ P&G

Jack Ryan รองประธานบริษัท P& G Chemicals กล่าวว่า “ทางเราเชื่อว่าบริษัทสามารถเป็นแรงผลักดันที่ดีและช่วยสร้างความเติบโต โปรแกรมนี้แสดงถึงพันธสัญญาในการพยายามสร้างความยั่งยืนระยะยาว เราภูมิใจในผลงานที่ประเทศมาเลเซีย เนื่องจากเป็นสิ่งที่ถูกต้อง และทำเพื่อชุมชนท้องถิ่นและลูกค้าทั่วโลกที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์รักษ์โลกและยั่งยืน”

เกษตรกรจากฟาร์มเพื่อการเรียนรู้ 250 แห่งจะได้รับอนุญาตให้เข้าถึงนักปฐพีวิทยาและพนักงานความยั่งยืนทางผลผลิตเพื่อรับคำแนะนำทางเทคนิคที่เกี่ยวข้อง พร้อมกันนั้น เกษตรกรเหล่านี้จะทำงานผ่านการจัดการฟาร์มที่ดีที่สุด ทั้งการยกระดับการเก็บเกี่ยว แผนโภชนาการ และการจัดการงบประมาณ ในทางกลับกัน เกษตรกรเจ้าของที่ดินเหล่านี้จะทำหน้าที่เสมือนเทรนเนอร์ด้านทรัพยากรและประเมินกำลังการทำงานกับเกษตรกรอื่น ๆ ในชุมชนด้วย

P&G เชื่อว่าความพยายามนี้จะช่วยนำพาเจ้าของที่ดินไปยังทิศทางที่ถูกต้องและประสบความสำเร็จในระยะยาว ความยั่งยืนของระบบได้รับแรงสนับสนุนจากความสนใจที่คล้ายกันของเจ้าของที่ดิน เจ้าของกิจการน้ำมันปาล์ม และซัพพลายเชนปุ๋ย โดยมีเป้าหมายคือการเพิ่มผลผลิตทางการเกษตรและจัดหาทรัพยากรตามอุปสงค์ของน้ำมันปาล์มและน้ำมันจากเนื้อในเมล็ดปาล์มที่เพิ่มขึ้น

เกี่ยวกับ Procter & Gamble

P & G ดูแลผู้บริโภคทั่วโลกด้วยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความไว้วางใจอย่างสูง มีคุณภาพและเป็นแบรนด์ชั้นนำ ได้แก่ Always®, Ambi Pur®, Ariel®, Bounty®, Charmin®, Crest®, Dawn®, Downy®, Fairy®, Febreze®, Gain®, Gillette®, Head & Shoulders®, Lenor®, Olay®, Oral-B®, Pampers®, Pantene®, SK-II®, Tide®, Vicks® และ Whisper® ชุมชน P & G ประกอบด้วยการดำเนินกิจการในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก โปรดเยี่ยมชมข่าวสารล่าสุดและข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับพีแอนด์จีและแบรนด์ภายใต้ P & G ที่ http://www.pg.com

เกี่ยวกับสถาบันนวัตกรรมซัพพลายเชนแห่งมาเลเซีย (MISI)

สถาบันนวัตกรรมซัพพลายเชนแห่งมาเลเซีย หรือ Malaysia Institute for Supply Chain Innovation (MISI) ก่อตั้งขึ้นในเมืองชาห์ อลัม ใกล้กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เป็น 1 ใน 6 เครือข่ายความเป็นเลิศด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชน MIT Global SCALE (Supply Chain and Logistics Excellence) สถาบันนี้ก่อตั้งขึ้นร่วมกันระหว่างสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT)และรัฐบาลมาเลเซีย MIT Global SCALE Network เป็นพันธมิตรระดับนานาชาาติที่มีความเป็นเลิศด้านองค์กรทางการศึกษาและการวิจัย โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาและเผยแพร่นวัตกรรมระดับโลกในสาขาโลจิสติกส์และซัพพลายเชน

เกี่ยวกับ Yara

Yara เสริมสร้างความรู้เพื่อบำรุงรักษาและปกป้องโลกด้วยความรับผิดชอบเพื่อเติมเต็มจินตภาพของสังคมแห่งความเกื้อกูล โลกที่ปราศจากความหิวโหย และดาวโลกที่ได้รับการปกป้องรักษา เพื่อให้บรรลุพันธสัญญาเหล่านี้ เราได้นำร่องสร้างเครื่องมือดิจิทัลสำหรับพัฒนาอุตสาหกรรมทางการเกษตร และทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับพันธมิตรผ่านนิยามคุณค่าของสารอาหารทั้งหมดเพื่อพัฒนาโซลูชั่นทางโภชนาการอันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ เรายังสัญญาที่จะผลิตปุ๋ยที่ทำจากแร่ธาตุเพื่อความยั่งยืน เราเปิดรับวัฒนธรรมที่แตกต่างหลากหลายและรวมไว้ด้วยกันเพื่อสนับสนุนความปลอดภัยและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวของพนักงาน ผู้รับเหมา พันธมิตรทางธุรกิจ และสังคมวงกว้าง Yara ก่อตั้งขึ้นมนปี 1905 เพื่อแก้ปัญหาข้าวยากหมากแพงในยุโรป ปัจจุบันมีพนักงานประมาณ 17,000 คน และดำเนินธุรกิจในกว่า 60 ประเทศ ในปี 2018 Yara รายงานผลประกอบการจำนวน 12,900 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ www.yara.com

ดูเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20190426005048/en/

สื่อติดต่อ P&Gt ที่:
Robyn Schroeder
P&G Global Communications
อีเมล: Schroeder.rm@pg.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.