Category: Biomedical Logo
Posted Apr 24, 2019 19:49 (GMT +7)


Aptorum Group ทำให้ Smart Pharma สามารถให้ความสำคัญกับการคำนวนค้นพบยาสำหรับโรคหายากและที่ไม่ได้รับการดูแล

สิงคโปร์--(บิสิเนสไวร์)--24 เมษายน 2019

logo

Aptorum Group Limited (Nasdaq: APM) ประกาศจัดตั้งกลุ่ม บริษัทย่อยใหม่ Smart Pharma (“ SmartP”) ซึ่งดำเนินงานการค้นพบยา คำนวณแบบจำลอง และการตรวจสอบความถูกต้องใหม่ โดยมีชื่อเรียกกิจกรรมเหล่านี้ว่าแพลตฟอร์ม “Smart-ACTTM

Smart-ACTTM ย่อมาจาก Accelerated Commercialization of Therapeutics (การเร่งการบำบัดเชิงพาณิชย์) และครอบคลุมเทคโนโลยีล้ำสมัยในการคัดกรองโมเลกุลยาที่ได้รับการรับรองที่มีอยู่กับเป้าหมายการรักษาอย่างเป็นระบบ   โดยเฉพาะอย่างยิ่งแพลตฟอร์ม Smart-ACTTM ประกอบด้วยเครือข่ายโมดูลและกระบวนการที่จำลองประสิทธิภาพของโมเลกุลยากับโรคและเทียบกับการทำนายและการคัดเลือกผลลัพธ์  แพลตฟอร์ม Smart-ACTTM จะมุ่งเน้นไปที่การคัดกรองโมเลกุลยาสำหรับโรคหายากหรือความต้องการทางการแพทย์ที่ไม่ได้รับการดูแล

จนถึงปัจจุบัน SmartP ภายใต้แพลตฟอร์ม Smart-ACTTM ที่จัดตั้งขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ได้ประสบความสำเร็จในการคัดกรองสารประกอบ 1,615 จากโปรตีนเป้าหมาย 3 ชนิดซึ่งเกี่ยวข้องกับการพยากรณ์โรคที่ไม่ดีของ neuroblastoma (“NB”).  NB เป็นมะเร็งชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นในเนื้อเยื่อของเส้นประสาทบางชนิดและพบบ่อยที่สุดในต่อมหมวกไต เช่นเดียวกับกระดูกสันหลัง  หน้าอก  หน้าท้องหรือคอ  ผลลัพธ์เบื้องต้นจากแพลตฟอร์ม Smart-ACTTM ได้ระบุยาที่มีศักยภาพต่อโรคดังกล่าว  SmartP จะเดินหน้าต่อไปเพื่อดำเนินการเพิ่มเติมในหลอดทดลอง และ ในร่างกาย สำหรับยาที่มีศักยภาพเหล่านี้ผ่านความร่วมมือกับ Aptorum Group Limited เพื่อประเมินและตรวจสอบการใช้งานของยาสำหรับข้อบ่งชี้ใหม่ดังกล่าว

โดยทั่วไปแล้วการนำยากลับมาใช้ใหม่จะเกี่ยวข้องกับการใช้ยาที่ได้รับการอนุมัติหรือยาที่อยู่ระหว่างการพัฒนาเพื่อบ่งชี้ว่ายานั้นได้รับการพัฒนามามากกว่าวัตถุประสงค์เดิม โปรไฟล์ความปลอดภัยและมุมมอง CMC ของโมเลกุลยาเหล่านี้มักจะเป็นที่ยอมรับอย่างดี ดังนั้นการใช้ยาซ้ำจึงเป็นวิธีที่มีความเสี่ยงต่ำสำหรับการค้นพบ/พัฒนายา  หนึ่งในตัวอย่างที่รู้จักกันดีของการเปลี่ยนถ่ายยาที่ประสบความสำเร็จคือ thalidomide ซึ่ง แต่เดิมพัฒนาขึ้นเพื่อรักษาอาการแพ้ท้อง แต่ถอนตัวจากตลาดเนื่องจากผลข้างเคียงเรื่องข้อบกพร่องทารก  ต่อมายานี้ได้รับการพัฒนาใหม่สำหรับการรักษามะเร็งเม็ดเลือดขาวมัลติเพิลมัยอิโลมา

SmartP ตั้งเป้าหมายที่จะค้นพบยาที่มีศักยภาพมากถึง 10 ตัวยาต่อปีภายใต้แพลตฟอร์ม Smart-ACTTM ซึ่งจะพัฒนาและปรับปรุงคลังทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อการค้นพบดังกล่าวต่อไป

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์ มSmart-ACTTM สามารถพบได้บนเว็บไซต์ของเรา: http://www.smtph.com

Mr. Ian Huen ผู้ก่อตั้งกลุ่ม Aptorum Group และ Smart Pharma กล่าวว่า “ แพลตฟอร์ม Smart-ACTTM  ของเราเป็นเครื่องมือใหม่ที่เราเชื่อว่าจะเปลี่ยนอุตสาหกรรมการค้นพบและพัฒนายาใหม่ซึ่งเคยพึ่งพาการค้นพบที่กระจัดกระจายและบังเอิญ  อย่างไรก็ตาม แพลตฟอร์ม Smart-ACTTM ของเรานั้นมีพื้นฐานมาจากกระบวนการทางคอมพิวเตอร์เพื่อทำการคัดกรองอย่างเป็นระบบและการทำนายโมเลกุลของยาเพื่อเร่งการดำเนินการเชิงพาณิชย์ของการบำบัด โดยเน้นไปที่โรคหายากและความต้องการด้านการแพทย์  กลุ่ม Aptorum รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งกับการพัฒนา Smart Pharma ซึ่งจะเป็นการแสวงหาโอกาสในการทำงานร่วมกันและการพัฒนาร่วมกับอุตสาหกรรมที่กว้างขึ้น”

เกี่ยวกับ Aptorum Group Limited

Aptorum Group Limited (Nasdaq: APM) เป็นบริษัทยาที่อุทิศตนเพื่อการพัฒนา และนำเทคโนโลยีการรักษาและวินิจฉัยมาใช้ในเชิงพาณิชย์เพื่อจัดการกับความต้องการด้านการแพทย์ Aptorum Group กำลังดำเนินโครงการด้านการรักษาและวินิจฉัยโรคทางระบบประสาท โรคติดเชื้อระบบทางเดินอาหาร เนื้องอก และโรคอื่นๆ รวมถึงส่วนที่ไม่เกี่ยวกับการรักษาโรคเช่นหุ่นยนต์ผ่าตัดและการดำเนินงานของคลินิกแพทย์ในฮ่องกง Talem Medical โดยมีจุดเริ่มต้น ในการรักษาโรคเรื้อรังที่เกิดจากวิถีชีวิตปัจจุบันและประชากรสูงอายุ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Aptorum Group Limited กรุณาเยี่ยมชม www.aptorumgroup.com

เกี่ยวกับ Smart Pharma

บริษัทโฮลดิ้ง SMTPH Limited ของ Smart Pharma และ บริษัทอื่นเป็นบริษัทในเครือของ Aptorum Group Limited ที่เน้นการปรับใช้แพลตฟอร์ม Smart-ACTTM เพื่อปฏิวัติการค้นพบและพัฒนาเวชภัณฑ์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาร์ทฟากรุณาเยี่ยมชม www.smtph.com

หมายเหตุเกี่ยวกับการคาดการณ์ล่วงหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยแถลงการณ์ที่เกี่ยวข้องกับ Aptorum Group Limited และความคาดหวังในอนาคต แผน และโอกาสในอนาคตซึ่งเป็น “แถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้า” ภายใต้ความหมายของพระราชบัญญัติปฏิรูปกฎหมายฟ้องร้องหลักทรัพย์เอกชนปี 1995 ข้อความที่มีอยู่ในเอกสารฉบับนี้ซึ่งไม่ใช่แถลงการณ์ของข้อเท็จจริงในอดีตอาจถือเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ในบางกรณีคุณสามารถระบุข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าโดยใช้คำเช่น“ อาจ” “ควร” “คาดว่า” “มีแผนจะ” “คาดการณ์” “อาจจะทำได้” “ตั้งใจว่า” “มีเป้าหมายว่า” “มีโครงการว่า" "พิจารณาจะ" "เชื่อว่า" "ประเมินว่า" "พยากรณ์" "มีศักยภาพจะ" หรือ "จะดำเนินการต่อ"  หรือคำตรงข้ามของคำเหล่านี้หรือสำนวนอื่นๆ ที่คล้ายกัน  กลุ่ม Aptorum ได้ใช้แถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้โดยส่วนใหญ่มาจากความคาดหวังและการคาดการณ์ในปัจจุบันเกี่ยวกับเหตุการณ์และแนวโน้มในอนาคตซึ่งบริษัท เชื่อว่าอาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจฐานะทางการเงินและผลการดำเนินงาน  ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้พูดเฉพาะวันที่ของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้และอยู่ภายใต้ความเสี่ยงความไม่แน่นอนและข้อสันนิษฐาน รวมถึง แต่ไม่จำกัด เพียง ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการจัดการที่ประกาศไว้และการเปลี่ยนแปลงองค์กร การให้บริการอย่างต่อเนื่อง  ความสามารถในการขยายการจัดประเภทผลิตภัณฑ์โดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมสำหรับกลุ่มผู้บริโภคเพิ่มเติม กลยุทธ์การเติบโตของบริษัทที่คาดการณ์ไว้ แนวโน้มและความท้าทายที่คาดการณ์ไว้ในธุรกิจของบริษัท และความคาดหวังเกี่ยวกับเสถียรภาพของห่วงโซ่อุปทานและความเสี่ยงอย่างเต็มที่อธิบายไว้ในแบบฟอร์ม 20-F ของกลุ่ม Aptorum และเอกสารอื่นๆ ที่กลุ่ม Aptorum อาจทำกับกลต. ในอนาคต  กลุ่ม Aptorum ไม่มีข้อผูกมัดในการปรับปรุงแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าที่มีอยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์นี้อันเป็นผลมาจากข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรืออื่นๆ

ดูรุ่นแหล่งที่มาบน businesswire.comhttp://www.businesswire.com/news/home/20190424005095/en

สำหรับ Aptorum Group Limited

ติดต่อ

นักลงทุนสัมพันธ์และสื่อมวลชน

โทร: +852 2117 6611

อีเมล์: investor.relations@aptorumgroup.com

เว็บไซต์: http://www.aptorumgroup.com

สำหรับ Smart Pharma

ติดต่อ

การขอข้อมูล

โทรศัพท์: +852 2117 6611

อีเมล์: info@smtph.com

เว็บไซต์: http://www.smtph.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.