Category: General News Logo
Posted Apr 19, 2019 16:19 (GMT +7)


Amazon และ Google ประกาศเปิดตัวแอพ YouTube อย่างเป็นทางการบน Fire TV; Prime โดยแอพ Video ของ Prime จะมาสู่ Chromecast และ Android TV

แอพ YouTube อย่างเป็นทางการจะสามารถใช้ได้บน Fire TV ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงโลกแห่งความบันเทิงได้อย่างราบรื่น ซึ่งรวมไปถึงการรับชมมิวสิควิดีโอ รายการสุดโปรด ภาพยนตร์ โชว์ ข่าว กีฬาสด และอื่น ๆ อีกมากมาย

สมาชิก Prime สตรีมมิ่งบน Chromecast และบนอุปกรณ์ Android TV จะสามารถเข้าถึงรายการบันเทิงต่าง ๆ และรายการที่ถูกจัดทำขึ้นสำหรับ Amazon เท่านั้น หรือ Amazon Originals หลายพันรายการ ได้อย่างไม่จำกัด ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งรวมไปถึงรายการที่ชนะรางวัลระดับโลกอย่าง The Marvelous Mrs. Maisel, Jack Ryan, Homecoming, Hanna และ The Widow


ซีแอตเทิลและเมาท์เทนวิว, แคลิฟอร์เนีย - (BUSINESS WIRE) - 18 เม.ย. 2019

วันนี้ Amazon (NASDAQ: AMZN) และ Google (NASDAQ: GOOGL) ประกาศว่าในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าทั้งสองบริษัท จะเปิดตัวแอพ YouTube อย่างเป็นทางการบนอุปกรณ์ Amazon Fire TV และสมาร์ททีวี Fire TV Edition ตลอดจนถึง แอพ Prime Video สำหรับการสตรีมไปยังอุปกรณ์ Chromecast และอุปกรณ์ที่มี Chromecast บิวท์อินอยู่ในตัว นอกจากนี้ Prime Video จะสามารถถูกใช้ได้ผ่านอุปกรณ์พันธมิตรทั้งหมดของ Android TV ในส่วนของ YouTube TV และ YouTube Kids ก็จะพร้อมใช้บน Fire TV ภายในปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณสมบัติเป็นมัลติมีเดีย ดูข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ ที่นี่:https://www.businesswire.com/news/home/20190418005212/th/

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ Amazon เพื่อเปิดตัวแอป YouTube อย่างเป็นทางการบนอุปกรณ์ Fire TV ทั่วโลก” Heather Rivera, Global หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรผลิตภัณฑ์ที่ YouTube กล่าว “ การนำประสบการณ์ YouTube มาสู่ Amazon Fire TV ช่วยให้ผู้ใช้ของเราสามารถดูวิดีโอจากผู้สร้างสรรค์ผลงานที่พวกเขาชื่นชอบได้มากขึ้น”

“ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำแอพ Prime Video ไปยังอุปกรณ์ Chromecast และ Android TV และเพื่อให้ลูกค้าของเราสะดวกสบายในการเข้าถึงรายการและภาพยนตร์ที่พวกเขาชื่นชอบมากขึ้น” Andrew Bennett หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจทั่วโลกของ Prime Video กล่าว “ ไม่ว่าจะเป็นการดูซีซั่นล่าสุดของThe Marvelous Mrs. Maisel การจับกลุ่มมารับชม Thursday Night Football ด้วยกัน หรือการเช่าภาพยนตร์ออกใหม่ ลูกค้าจะมีวิธีมากขึ้นในการสตรีมสิ่งที่พวกเขาต้องการในทุกครั้งที่พวกเขาต้องการ โดยไม่จำกัดว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน”

แอพ YouTube อย่างเป็นทางการบน Fire TV

แอพ YouTube รุ่นแรกนี้จะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับผู้ใช้ในการดูเนื้อหา YouTube ที่ชื่นชอบทั้งหมดบน Fire TV โดยผู้ใช้จะสามารถลงชื่อเข้าใช้บัญชี YouTube ที่มีอยู่ การเข้าถึงห้องสมุดเนื้อหาทั้งหมด และการเล่นวิดีโอในระดับความละเอียด 4K HDR ที่ 60 fps บนอุปกรณ์ที่รองรับ นอกจากนี้แอพ YouTube TV และ YouTube Kids แบบสแตนด์อโลนจะได้รับการเปิดตัวในปลายปีนี้บนอุปกรณ์ Fire TV และสมาร์ททีวี Fire TV Edition ในที่ที่อุปกรณ์เหล่านี้เข้าถึงได้

Prime Video App บน Chromecast และ Android TV

ผู้ใช้ Chromecast และ อุปกรณ์บิวท์อิน Chromecast และผู้ใช้ Android TV จะสามารถเข้าถึงแคตตาล็อกวิดีโอ Prime ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งรวมไปถึงซีซั่นล่าสุดของ Amazon Originals อย่างเช่น The Marvelous Mrs. Maisel, Hanna, Homecoming, Bosch, Catastrophe and The Grand Tour, พร้อมกับภาพยนตร์ที่มีฉายเฉพาะบน Amazon อย่างเช่น Donald Glover‘s Guava Island และภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ เช่นThe Big Sick และ Cold War โดย Prime Video นำเสนอคุณสมบัติพิเศษของผู้ใช้ อย่างเช่น การ X-Ray รวมไปถึงการเข้าถึงรายการที่มีความละเอียดระดับ 4K ที่มาพร้อมกับ Prime โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และด้วยการใช้ Prime Video ผู้ใช้ยังสามารถเช่าหรือซื้อรายการ หรือเลือกจากช่องของ Prime Video ได้อีกกว่า 150 รายการ ซึ่งรวมไปถึง Showtime, HBO, CBS All-Access, Cinemax และ STARZ

Android TV เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google LLC

เกี่ยวกับ Amazon

Amazon ปฏิบัติงานตามหลักการ 4 ประการ คือความหลงใหลในลูกค้ามากกว่าการเน้นการแข่งขัน ความหลงใหลในการประดิษฐ์ ความมุ่งมั่นในการดำเนินงานที่เป็นเลิศ และความคิดระยะยาว ผลิตภัณฑ์และความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ส่วนหนึ่งของ Amazon ได้แก่ ความคิดเห็นของลูกค้า (customer review) 1-Click shopping คำแนะนำในแบบของคุณ (personalized recommendations) Prime, Fulfillment by Amazon, AWS, Kindle Direct Publishing, Kindle, Fire tablets, Fire TV, Amazon Echo และ Alexa สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดไปที่ www.amazon.com/about สามารถติดตามเราได้ที่ @AmazonNews

เกี่ยวกับ Google

ภารกิจของ Google คือการจัดระเบียบข้อมูลของโลกและทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงข้อมูลอย่างเป็นประโยชน์ และในระดับสากล ผ่านผลิตภัณฑ์และแพลตฟอร์มเช่น Search, Maps, Gmail, Android, Google Play, Chrome และ YouTube โดย Google มีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของผู้คนหลายพันล้านคน และกลายเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ทั้งนี้ Google เป็นบริษัทย่อยของ Alphabet Inc.

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบนbusinesswire.com:https://www.businesswire.com/news/home/20190418005212/en/

Amazon.com, Inc.
สายด่วนสื่อ
Amazon-pr@amazon.com
www.amazon.com/pr

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.