Category: Travel & Leisure Logo
Posted Mar 26, 2019 16:04 (GMT +7)


ท้องฟ้าที่แออัด: OAG เผยว่าเส้นทางที่คึกคักที่สุดในโลกอยู่ในเอเชียแปซิฟิก

เกาหลีใต้เชจู (CJU) ไปยังกรุงโซล (GMP) เป็นเส้นทางที่คึกคักที่สุดในโลก กัวลาลัมเปอร์ (KUL) ไปยังสิงคโปร์ (SIN) ได้รับการขนานนามว่าเป็นเส้นทางระหว่างประเทศที่คึกคักที่สุดในโลกเป็นปีที่สองติดต่อ

ประเด็นสำคัญ:

1. กัวลาลัมเปอร์ (KUL) ไปยังสิงคโปร์ (SIN) เป็นเส้นทางระหว่างประเทศที่คึกคักที่สุดในโลกด้วยเที่ยวบินที่ให้บริการ 30,187 เที่ยว KUL เป็นหนึ่งในห้าตลาดที่คึกคักที่สุดในโลกสองครั้ง

2 อินชอน (ICN) ไปยังโอซาก้า (KIX) เติบโตขึ้นแม้จะยุ่งกว่าเดิมในปีนี้โดย เพิ่มเที่ยวบินปฏิบัติการ 2,223 เที่ยว

3 เส้นทางที่คึกคักที่สุดของโลก เกาหลีใต้เชจู (CJU) ไปยังกรุงโซล (GMP) เป็นหนึ่งในเส้นทางที่สั้นที่สุด ด้วยเที่ยวบินที่ให้บริการ 79,460 เที่ยวบินตามด้วยเมลเบิร์น (MEL) สู่ซิดนีย์ (SYD) ด้วยจำนวนเที่ยวบิน 54,102 เที่ยว

4 ร้อยละสามสิบของเส้นทางบินระหว่างประเทศที่คึกคักที่สุดในโลกให้บริการจากสนามบินนานาชาติฮ่องกง (HKG) โดยติดอันดับตลาดระหว่างประเทศ 20 อันดับแรกของโลกหกครั้ง

5 สิงคโปร์ (SIN) เป็นปลายทางที่นิยมมากที่สุดสำหรับเส้นทางระยะไกลที่คึกคักที่สุด โดยมีหกเที่ยวที่เดินทางมาถึง SIN

6 โตเกียว (NRT) ไปยังไทเป (TPE) ปัจจุบันเป็นหนึ่งใน 20 เส้นทางบินระหว่างประเทศที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกโดยมีเที่ยวบินให้บริการ 13,902 เที่ยว

สิงคโปร์--(BUSINESS WIRE)--26 มี.ค. 2019

OAG ผู้ให้บริการชั้นนำของโลกของข้อมูลการเดินทางเผยให้เห็นเส้นทางที่คึกคักที่สุดในโลก ซึ่งเป็นการวิเคราะห์ของ OAG ที่ขึ้นอยู่กับปริมาณเที่ยวบินที่ดำเนินการ รวมถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสิทธิภาพการทำงานตรงเวลา (OTP) และความถี่ของผู้ให้บริการในเส้นทางทั้งในและต่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณสมบัติด้านมัลติมีเดีย ดูรุ่นเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190325005781/en/

Crowded Skies: OAG Reveals the World’s Busiest Routes are in the Asia Pacific (Graphic: Business Wir ...

ท้องฟ้าที่แออัด: OAG เผยเส้นทางที่คึกคักที่สุดในโลกอยู่ในเอเชียแปซิฟิก (กราฟิก: Business Wire)

15 ใน 20 เส้นทางนานาชาติและ 13 ใน 20 เส้นทางภายในประเทศที่คึกคักที่สุดอยู่ในเอเชียแปซิฟิ ก  เส้นทางกัวลาลัมเปอร์ (KUL) ไปสิงคโปร์ (SIN) ซึ่งให้บริการ 30,187 เที่ยวบินต่อปีเป็นเส้นทางระหว่างประเทศที่คึกคักที่สุดในโลกเป็นปีที่สอง  เส้นทางฮ่องกง (HKG) ไปยังไทเป (TPE) ตามหลังอย่างใกล้โดยเป็นเส้นทางระหว่างประเทศที่คึกคักเป็นอันดับสองโดยมีเที่ยวบินที่ให้บริการ 28,447 เที่ยว

จาการ์ตา (CGK) ไปยังสิงคโปร์ (SIN), ฮ่องกง (HKG) ถึงเซี่ยงไฮ้ (PVG) และจาการ์ตา (CGK) ไปยังกัวลาลัมเปอร์ (KUL) รวมเป็นห้าเส้นทางการบินระหว่างประเทศที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกเนื่องจากมีความต้องการสูงสำหรับสายการบินต้นทุนต่ำ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเที่ยวบินจากกรุงจาการ์ตาและกัวลาลัมเปอร์ 

“การครอบงำของเอเชียในเชิงของเส้นทางที่คึกคักที่สุดในโลกสะท้อนถึงการเติบโตของการท่องเที่ยวในภูมิภาค โดยเฉพาะในพื้นที่ Great Bay” Mayur Patel หัวหน้า ASPAC, OAG กล่าว “นอกจากฮ่องกง ซึ่งมีบทบาทเชื่อมโยงเชิงกลยุทธ์สำหรับผู้ให้บริการหลายราย สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ และจาการ์ตากลายเป็น 'สามเหลี่ยมทองคำใหม่ของเอเชีย' ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับแบบอิทธิพลของฮับสำคัญๆ ของสหรัฐ บอสตัน นิวยอร์ก และวอชิงตัน”

เอเชียแปซิฟิกเป็นที่ตั้งของตลาดที่มีการเติบโตสูงหลายแห่ง  บริการจากโตเกียว (NRT) ถึงไทเป (TPE) ติดรายชื่อ 20 อันดับแรกของตลาดต่างประเทศที่คึกคักเป็นครั้งแรก (13,902 เที่ยวบินต่อปีที่ให้บริการ)  การเดินทางจากอินชอน (ICN) ไปยังโอซาก้า (KIX) ได้รับความนิยมมากขึ้นในปีนี้โดยเพิ่มเที่ยวบิน 2,223 เที่ยว  เส้นทางระหว่างประเทศอื่นๆ ที่สำคัญเพิ่มขึ้นรวมถึงกรุงเทพมหานคร (BKK) ไปยังฮ่องกง (HKG) และฮ่องกง (HKG) ไปยังกรุงปักกิ่ง (PEK) ซึ่งทั้งสองขยับขึ้นตำแหน่งหนึ่งในการจัดอันดับที่ 11 และ 12 ตามลำดับ และกรุงเทพมหานคร (BKK) ไปยังสิงคโปร์ (SIN) ซึ่งเพิ่มขึ้นสองตำแหน่งเป็นอันดับเก้า

สำหรับข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นทางระหว่างประเทศและภายในประเทศที่คึกคักที่สุดของโลก อ่านการวิเคราะห์เต็มรูปแบบ

เกี่ยวกับ OAG

OAG เป็นผู้ให้บริการข้อมูลการเดินทางชั้นนำระดับโลกที่เสริมสร้างการเติบโตและนวัตกรรมของระบบนิเวศการเดินทางทางอากาศตั้งแต่ปี 1929  ด้วยเครือข่ายตารางเวลาและข้อมูลสถานะที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเครื่องมือการวิเคราะห์ระดับแนวหน้า เราช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาด ปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลง และสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชม: www.oag.com และติดตามเราได้ที่ Twitter @OAG Aviation

ดูเวอร์ชั่นต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20190325005781/en/

สื่อ:

Katy Ludwell

OAG

katy.ludwell@oag.com

+44 (0) 1582 695334

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.