Logo

ออสเตรเลียขึ้นแท่นในฐานะผู้นำนวัตกรรมเพื่อการเกษตร 4.0

Category: Technology
Posted Feb 21, 2019 05:04 (GMT +7)

นักลงทุนและนักวิจัยกำลังมองหาโอกาสที่ออสเตรเลียเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีการเกษตรและอาหารของอนาคต

ซิดนีย์--(BUSINESS WIRE)--21 ก.พ. 2019

ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานและประสบความสำเร็จในการวิจัยการเกษตร ออสเตรเลียกลายมาเป็นศูนย์กลางของโลกในด้านการเกษตรและเทคโนโลยีทางอาหาร

ด้วยสภาพภูมิอากาศและระบบนิเวศที่หลากหลาย สภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่มั่นคงและเอื้ออำนวย และการเชื่อมต่อกับตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วของเอเชีย ออสเตรเลียจึงใช้ประโยชน์จากข้อได้เปรียบเหล่านี้เพื่อเป็นศูนย์กลางสำหรับนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีเกษตรและอาหาร

ออสเตรเลียเพื่อการเกษตร 4.0 ซึ่งเป็นความคิดริเริ่มใหม่ของ Austrade หน่วยงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนของประเทศ จะสานต่อสถิติที่น่าประทับใจของประเทศในด้านนวัตกรรมการเกษตร เพื่ออำนวยความสะดวกในการลงทุนจากต่างประเทศ การส่งออก และการทำงานร่วมกันทั้งในด้านเทคโนโลยีการเกษตร agtech และ เทคโนโลยีทางอาหาร foodtech

ความคิดริเริ่มมีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้ออสเตรเลียเป็นศูนย์กลางระดับโลกสำหรับนวัตกรรมด้านการเกษตรและอาหาร มันจะแสดงให้เห็นถึงความสามารถด้าน agtech และ foodtech ของออสเตรเลีย และแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ ความเป็นเลิศด้านการวิจัย ความแข็งแกร่งของความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรม รวมถึงการสนับสนุนจากรัฐบาล และช่องทางการส่งออกที่มีความพร้อม

Austrade ได้พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลใหม่ (www.austrade.gov.au/agriculture40) ซึ่งจะเปิดตัวในวันนี้ที่ evokeAG ซึ่งจะแสดงความสามารถและข้อมูลเชิงลึกจากภาค agtech และ foodtech ของออสเตรเลีย และเชื่อมโยงนักลงทุน ผู้ส่งออก และพันธมิตรการวิจัย กับรัฐบาลของออสเตรเลีย ภาคเอกชน ผู้นำทางวิชาการ และผู้มีส่วนได้เสียในสาขานี้

evokeAG เป็นงานกิจกรรมเทคโนโลยีการเกษตรใหม่สำหรับชุมชนอาหารและการเกษตร ที่จัดขึ้นที่เมลเบิร์น ออสเตรเลีย โดยเป็นการรวมตัวกันของเกษตรกร นักประดิษฐ์ และนักลงทุนจากออสเตรเลียและต่างประเทศ เพื่อแบ่งปันและสำรวจเส้นทางใหม่ ๆ สำหรับอาหารและการเกษตรรุ่นต่อไป

Austrade เป็นเจ้าภาพให้แก่ตัวแทนมากกว่า 70 คน ในภารกิจระดับชาติเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ evokeAG โดยภารกิจนี้จะมีการเดินทางไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ในเขตนครหลวงออสเตรเลีย นิวเซาธ์เวลส์ ควีนส์แลนด์ แทสเมเนีย และวิกตอเรีย ซึ่งผู้ได้รับมอบหมายจะได้มีโอกาสพบปะกับสตาร์ทอัพในด้าน agtech และ foodtech ชั้นนำของออสเตรเลีย และผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ

“ออสเตรเลียมีศักยภาพที่จะเป็นผู้นำในเทคโนโลยีการเกษตร และเราต้องการช่วยให้ภาคธุรกิจมีศักยภาพเต็มที่” Simon Birmingham รัฐมนตรีกระทรวงการค้า การท่องเที่ยว และการลงทุนกล่าว

“ เกษตรกรของเราเป็นหนึ่งในเกษตรกรที่ที่ใช้นวัตกรรมที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก แต่เราอยู่ล้าหลังด้านการพัฒนาเทคโนโลยีอาหารและการเกษตรของเราในเชิงพาณิชย์ ความคิดริเริ่มนี้เกี่ยวกับการเชื่อมโยงนักลงทุนกับเกษตรกรชาวออสเตรเลียกับ AgTech และยังรวมไปถึงการสร้างความร่วมมือด้านการวิจัยและการพัฒนา”

รัฐบาลออสเตรเลียลงทุนมากกว่า 600 ล้านเหรียญออสเตรเลียต่อปี ในการวิจัยและพัฒนาการเกษตร และสนับสนุนการริเริ่มสหพันธ์เกษตรกรแห่งชาติ ในการขยายเกษตรกรรมของออสเตรเลียไปสู่อุตสาหกรรมมูลค่า 1 แสนล้านภายในปี 2030

“เกษตรกรและผู้ผลิตอาหารของออสเตรเลียได้รับการยอมรับทั่วโลกในด้านนวัตกรรมของพวกเขาโดยใช้เทคโนโลยีเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของผลผลิตอย่างสม่ำเสมอ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีขึ้น แม้จะต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศที่เลวร้ายที่สุดในโลก พวกเขาก็ได้สร้างประเทศให้เป็นผู้ผลิตอันดับห้าของโลกในด้าน ข้าวบาร์เลย์ ข้าวโอ๊ต ถั่วชิกพี อัลมอนด์ เนื้อวัว แกะ และขนสัตว์” Karen Caston ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนอาวุโส ที่ Austrade กล่าว

“ผู้ผลิตด้านการเกษตรและอาหารของออสเตรเลียยังใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการส่งมอบวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ตรวจสอบย้อนกลับได้ไปยังตลาดส่งออก โซลูชัน agtech และ foodtech ของเรากำลังก้าวไปทั่วโลกและกำลังได้รับความสนใจที่เพิ่มขึ้นจากนักลงทุนต่างชาติและพันธมิตรการวิจัย ที่มองว่าออสเตรเลียเป็นพื้นที่ทดสอบหรือฐานภูมิภาคสำหรับการพัฒนาและการเป็นผู้ประกอบการ”

ผู้นำระดับโลกใน agtech และ foodtech อย่าง Cisco และ Bosch กำลังเลือกออสเตรเลียเป็นฐานในการขยายงานด้านนวัตกรรม

ซิสโก้ได้ลงทุนใน agtech ออสเตรเลีย โดยการจัดตั้งศูนย์นวัตกรรมในเพิร์ทและซิดนีย์ ซึ่งเป็นสองศูนย์นวัตกรรมในเครือข่ายสิบศูนย์นวัตกรรมทั่วโลกของซิสโก้ ขณะนี้ซิสโก้ออสเตรเลียใช้ประโยชน์จากอุตสาหกรรมการเกษตรที่แข็งแกร่งของประเทศในปัจจุบัน โดยการทดลองใช้นวัตกรรมใหม่ของ agtech

แพลตฟอร์มการตัดสินใจฟาร์ม

หรือ The Farm Decision Platform กำลังถูกทดลองในนิวเซาธ์เวลส์และวิกตอเรีย เพื่อให้ข้อมูลเรียลไทม์แก่เกษตรกร แพลตฟอร์มดังกล่าวมอบการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยในระยะไกล และสนับสนุนแอปพลิเคชัน / เซ็นเซอร์ของบุคคลที่สาม คู่ค้าในอุตสาหกรรมสามารถโฮสต์แอปพลิเคชันและเซ็นเซอร์ของพวกเขาบนแพลตฟอร์ม เป้าหมายของซิสโก้คือการนำโซลูชั่นนี้ไปใช้ทั่วโลกร่วมกับพันธมิตรของ agtech

Kevin Bloch ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของซิสโก้ออสเตรเลีย กล่าวว่า การตัดสินใจของซิสโก้ในการลงทุนในออสเตรเลียสำหรับนวัตกรรมด้านการเกษตรนั้นได้รับแรงหนุนจากชุมชน agtech ที่ทำงานร่วมกันและทัศนคติที่เชื่อมั่นในการทำให้ได้ และการแก้ไขปัญหาได้

“ขนาดของออสเตรเลีย ความรู้ที่กว้างขวางเกี่ยวกับอาหารและการเกษตร แนวทางการแก้ไขปัญหา และการสนับสนุนจากรัฐบาลด้านความร่วมมือ ได้สร้างสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ” Bloch กล่าวว่า นี่เป็นพื้นที่ทำงานร่วมกันที่ ‘เทคโนโลยี 'และ ' ผู้ใช้ '- ผู้ผลิตและนักปฐพีวิทยา - สามารถมารวมกันเพื่อสร้างโซลูชันที่มีแข็งแกร่งและได้ผล - เราพบวิธีแก้ไขปัญหาบางอย่างที่นี่ในออสเตรเลีย”

“ Bosch กำลังลงทุนในออสเตรเลียในฐานะศูนย์กลางการพัฒนาด้านการเกษตร 4.0 ด้วยเหตุผลสำคัญสามประการ: ประวัติศาสตร์อันยาวนานในฐานะผู้ผลิตสินค้าเกษตรชั้นนำระดับโลก จุดแข็งของการวิจัยทางการเกษตรและความสามารถทางวิทยาศาสตร์ และความตั้งใจของอุตสาหกรรมอาหารและการเกษตรในการทดลองและนำโซลูชั่นใหม่มาใช้” Gavin Smith ประธาน Bosch ออสเตรเลียกล่าว

“ การลงทุนและความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาของออสเตรเลียเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงจุดแข็งของออสเตรเลียในด้านเทคโนโลยีที่จะนำไปสู่การปฏิวัติด้านเกษตรกรรมครั้งต่อไป”

เยี่ยมชม www.austrade.gov.au/agriculture40 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาคเกษตรและเทคโนโลยีอาหารของออสเตรเลีย และค้นหาว่าเราสามารถช่วยคุณและธุรกิจของคุณเชื่อมต่อกับออสเตรเลียได้อย่างไร

ดู วิดีโอ ว่าทำไมออสเตรเลียจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับนวัตกรรม agtech และ Foodtech

เกี่ยวกับ Austrade

สำนักงานคณะกรรมการการค้าและการลงทุนแห่งออสเตรเลีย หรือ The Australian Trade and Investment Commission (Austrade) ให้ความช่วยเหลือบริษัท ต่าง ๆ ทั่วโลกในการระบุและใช้โอกาสในการลงทุนในออสเตรเลียรวมถึงจัดหาสินค้าและบริการของออสเตรเลีย ความช่วยเหลือของเรารวมถึง

 • ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความสามารถของออสเตรเลีย
 • ระบุโครงการการลงทุนที่มีศักยภาพและพันธมิตรเชิงกลยุทธ์
 • ช่วยระบุและติดต่อซัพพลายเออร์ของออสเตรเลีย

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20190218005431/en/

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สำหรับสื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:

Naomi Mapstone

ผู้จ้ดการด้านสื่อ สำนักงานคณะกรรมการการค้าและการลงทุนออสเตรเลีย

E: naomi.mapstone@austrade.gov.au

M: +61 466 142 308

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!