Category: Technology Logo
Posted Feb 21, 2019 10:20 (GMT +7)


EOS ร่วมกับ Milrem Robotics สาธิตระบบอาวุธไร้คนขับพร้อมระบบอาวุธควบคุมระยะไกลขนาด 30มม.

อาบูดาบี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--(BUSINESS WIRE)--20 กุมภาพันธ์ 2562

Electro Optic Systems บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติออสเตรเลีย จับมือ Milrem Robotics ผู้พัฒนาระบบอาวุธไร้คนขับจากยุโรป เพื่อนำอาวุธที่มีพลังทำลายน้ำหนักเบาประเภท 30มม. เข้าสู่ตลาดยานภาคพื้นไร้คนขับ (UGV) โดยมีการจัดแสดงแนวคิดของระบบในงาน IDEX 2019 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองอาบูดาบี

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย ดูเนื้อหาฉบับเต็มได้ที่นี่: http://www.businesswire.com/cgi-bin/mmg.cgi?eid=51943214&lang=en

The weaponized warfare system features the THeMIS unmanned ground vehicle equipped with the R400S – ...

ระบบอาวุธดังกล่าวประกอบด้วยยานภาคพื้นไร้คนขับ THeMIS ที่มาพร้อมกับระบบอาวุธควบคุมระยะไกล (RWS) แบบ R400S – Mk2-HD (dual) ที่ติดตั้งปืนใหญ่ ATK M230 LF ขนาด 30มม. และปืนกลร่วมแกน GPMG ขนาด 7.62มม. (รูปภาพ: Business Wire)

ระบบอาวุธดังกล่าวประกอบด้วยยานภาคพื้นไร้คนขับ THeMIS ที่มาพร้อมระบบอาวุธควบคุมระยะไกล (RWS) แบบ R400S – Mk2-HD (dual) ที่ติดตั้งปืนใหญ่ ATK M230 LF ขนาด 30มม. และปืนกลร่วมแกน GPMG ขนาด 7.62มม. นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการติดตั้งระบบขีปนาวุธต่อต้านรถถัง ATGW เสริมด้วย ยานยนต์ที่สามารถควบคุมได้จากระยะไกลนี้ช่วยเพิ่มอำนาจการยิงของกำลังพลทัพบก ยกระดับการระแวดระวังสถานการณ์เนื่องด้วยมีระบบเซนเซอร์ที่ทันสมัย รวมถึงเพิ่มระยะยืนให้ห่างมากขึ้น โดยยานยนต์ดังกล่าวสามารถนำมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับยานเกราะเบา ยานยนต์นี้ยังสามารถติดตั้งฟังก์ชันการทำงานแบบอัตโนมัติที่ใช้สำหรับพื้นที่ลาดตระเวนหรือภูมิประเทศโดยรอบได้อีกด้วย

ระบบจะมีการควบคุมโดยมนุษย์เสมอ (man-in-the-loop)

“ยานภาคพื้นไร้คนขับ THeMIS ของ Milrem Robotics มาพร้อมประสิทธิภาพในการบุกตะลุยบนทุกสภาพพื้นผิว เมื่อรวมกับระบบอาวุธควบคุมระยะไกล EOS R400S-MK2-HD (dual) ที่มีความเสถียรสูงมาก จึงกลายเป็นการพัฒนาระบบอาวุธที่มีลำกล้องปืนขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถเป็นส่วนยิงสนับสนุนที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าของหน่วยทหารที่เคลื่อนที่โดยปราศจากพาหนะ และใช้เป็นหุ่นยนต์ติดอาวุธได้ในขณะเดียวกัน” Kuldar Väärsi ซีอีโอของ Milrem Robotics อธิบาย

“ด้วยจุดเด่นเรื่องขนาดและน้ำหนักที่เบาของระบบ ผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการพัฒนาร่วมกันนี้จึงสามารถติดตั้งหรือถอดออกได้อย่างรวดเร็ว และมีความยุ่งยากในการขนส่งน้อยลง” เขากล่าวเพิ่มเติม

“เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมทำงานกับทีมจาก Milrem Robotics ทั้งในงาน IDEX และต่อไปในอนาคต การรวมกันของระบบ R400S – Mk2 – HD ในยานภาคพื้นไร้คนขับ THeMIS แสดงถึงความมุ่งมันของ EOS ในการพัฒนาโซลูชันที่เกี่ยวกับอำนาจการยิงให้มีความยืดหยุ่น” AbdulRahman AlBlooshi ซีอีโอของ EOS Advanced Technologies, UAE กล่าว

นี่คือโครงการที่เกิดจากความร่วมมือครั้งแรกของทั้งสองบริษัท และเป็นครั้งแรกที่มีการนำปืนใหญ่ที่มีขนาดลำกล้องใหญ่ที่สุดมาติดตั้งในยาน THeMIS

EOS และ Milrem Robotics อยู่ระหว่างวางแผนทดสอบการยิงของระบบในเร็ว ๆ นี้

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttp://www.businesswire.com/cgi-bin/mmg.cgi?eid=51943214&lang=en

ติดต่อ:

Gert Hankewitz
ผู้อำนวยการด้านส่งออก
+372 56644416
gert.hankewitz@milrem.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.