Category: Finance Logo
Posted Jan 9, 2019 17:04 (GMT +7)


WeWork สรุปการได้รับเงินทุน 6 พันล้านดอลลาร์จาก SoftBank

ประกาศเปิดตัว The We Company

นิวยอร์ก--(บิสิเนสไวร์)--10 มกราคม 2019

WeWork ประกาศว่าบริษัทได้รับเงินลงทุน 6 พันล้านดอลลาร์จาก SoftBank โดย 5 พันล้านนั้นอยู่ในรูปของเงินทุนเพื่อการเติบโตขั้นต้นและส่วนที่เหลืออีก 1 พันล้านเป็นเงินทุนรองเพื่อการลงทุนซื้อหุ้นจากนักลงทุนและพนักงาน  ขณะนี้การประเมินมูลค่าของ WeWork ภายหลังการได้รับเงินอยู่ที่ 47 พันล้านเหรียญสหรัฐ

การลงทุนครั้งนี้รวมข้อผูกพันธ์ด้านเงินทุนที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้จำนวน 4 พันล้านดอลลาร์จาก SoftBank ในรูปแบบของตราสารหนี้มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์และใบแสดงสิทธิ 3 พันล้านดอลลาร์  WeWork และบริษัทในเครือได้ระดมทุนจาก SoftBank มากกว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2017

“WeWork ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมมูลค่าหลายล้านล้านดอลล่าร์ด้วยแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ให้โซลูชั่นที่สมบูรณ์  WeWork มีประสบการณ์การเติบโตที่เหนือชั้นและเรามั่นใจว่าด้วยวิสัยทัศน์ของ Adam และทุนการเติบโตนี้ บริษัทจะสามารถไขว่คว้าโอกาสทางการตลาดอันยิ่งใหญ่ที่รออยู่ข้างหน้าพวกเขาได้” Masayoshi Son ประธานและซีอีโอของ SoftBank Group Corp

WeWork ในวันนี้ยังได้ประกาศการเปิดตัวของ The We Company  บริษัทนี้จะก่อตั้ง WeWork, WeLive และ WeGrow เป็นสามสายธุรกิจที่แตกต่างกัน ซึ่งจะขยายความพยายามที่มีอยู่ของ WeWork ในด้านเหล่านี้: ภารกิจของ WeWork คือการสร้างโลกที่ผู้คนทำงานเพื่อสร้างชีวิต ไม่ใช่แค่มีชีวิต  ภารกิจของ WeLive คือการสร้างโลกที่ไม่มีใครรู้สึกโดดเดี่ยว  และภารกิจของ WeGrow คือการปลดปล่อยพลังของมนุษย์ทุกคน

“ผ่านเครือข่าย WeWork ที่ขยายใหญ่ขึ้นและชุมชน Meetup ทำให้บริษัท The We Company ครอบคลุมถึงผู้คนประมาณ 5 ล้านคนทั่วโลก พร้อมการระดมทุนที่ช่วยให้สามารถเข้าถึงผู้คนอีกนับล้าน  เราขับเคลื่อนโดยผลกระทบที่เรารู้ว่าเราสามารถทำได้เมื่อเราทุกคนทำงานร่วมกันด้วยความตั้งใจที่จะแบ่งปัน  ผมรู้สึกขอบคุณพนักงานของเรา สมาชิก และพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมของเราใน SoftBank สำหรับความมุ่งมั่นในภารกิจของเรา” Adam Neumann ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ The We Company กล่าว

WeWork เริ่มต้นปี 2019 ด้วยสมาชิกมากกว่า 400,000 คนในสถานที่ 425 แห่งใน 100 เมืองทั่ว 27 ประเทศ  ลูกค้าองค์กร (สมาชิกที่มีพนักงานมากกว่า 1,000 คน) คิดเป็นสัดส่วนกว่า 30% ของฐานสมาชิกทั้งหมดของบริษัท  ร้อยละสี่สิบหกของสมาชิกองค์กรยกย่อง WeWork ที่ได้ให้อิสระและความยืดหยุ่นแก่พวกเขาในการเติบโตสู่ตลาดใหม่  ณ เดือนกันยายน 2018 บริษัท Global Fortune 500 ในอัตราส่วน 30% อยู่กับ WeWork

เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ The We Company, โปรเยี่ยมชม we.co.

เกี่ยวกับ The We Company

ภารกิจของ The We Company คือการยกระดับจิตสำนึกของโลก  บริษัทมุ่งที่จะช่วยให้ผู้คนมีชีวิตอยู่ในเชิงรุกและมีจุดประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนของชีวิตหรือเพื่อชีวิต และยอมรับว่ามนุษย์มีการเติบโตอยู่เสมอและอยู่ในสภาพของการค้นพบตัวเอง การเติบโต และการเปลี่ยนแปลง

ดูเวอร์ชันต้นฉบับใน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20190108005751/en/

ติดต่อสำหรับสื่อ

The We Company: press@wework.com

SoftBank: Ben Spicehandler – bspicehandler@sardverb.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.