Category: Technology Logo
Posted Jan 9, 2019 17:04 (GMT +7)


TCL เปิดตัวทีวี 8K ระบบ AI หลายรุ่นในงาน CES 2019

ลาสเวกัส--(BUSINESS WIRE)--08 มกราคม 2019

TCL แบรนด์โทรทัศน์ที่ติดอันดับหนึ่งในสามของโลกและบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ เปิดตัวทีวี 8K รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทำงานด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในงาน International Consumer Electronics Show 2019 ประกอบด้วยทีวีรุ่นเรือธงอย่าง TCL X10 QLED 8K และทีวีรุ่นเรือธงจากซีรีส์ 8 ซึ่งเป็นทีวีระบบ QLED 8K รุ่นแรกที่จะจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา บริษัทยังได้ประกาศการเข้าร่วมสมาคม 8K อย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้ง และเปิดตัวแพลตฟอร์ม TCL AI-IN สำหรับโซลูชันที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี AI ด้วย

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย ดูต้นฉบับได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190108005748/en/

TCL X10 QLED 8K TV (Photo: Business Wire)

โทรทัศน์รุ่น TCL X10 QLED 8K (รูปภาพ: Business Wire)

TCL AI-IN เป็นแพลตฟอร์ม AI ใหม่ล่าสุดจาก TCL ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทำงานด้วยระบบ AI ทั้งหมด ซึ่งผนวกเข้ากับพันธมิตรเทคโนโลยีสำหรับสมาร์ททีวีอย่างเช่น Android TV™, Roku (เฉพาะในอเมริกาเหนือ) และ Amazon Alexa ได้สำเร็จ TCL ใช้แพลตฟอร์มดังกล่าวสร้างระบบนิเวศอัจฉริยะที่ให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์แบบใหม่ที่ไม่ซับซ้อนและสามารถออกแบบได้เองตามความต้องการ

ทีวีรุ่น TCL X10 QLED 8K ขนาด 75 นิ้ว เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ภายใต้แพลตฟอร์ม TCL AI-IN โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของปี 2019 และมาพร้อมคุณสมบัติที่สำคัญดังนี้:

 • เทคโนโลยีจอภาพระดับ 8K ที่มีความละเอียด 7,680 x 4,320 (33.2 เมกาพิกเซล) หรือสี่เท่าของพิกเซลรวมของทีวีระบบ 4K และแสดงภาพที่คมชัด อัดแน่นด้วยรายละเอียด สมจริง
 • เทคโนโลยี Quantum Dot Display รองรับการแสดงภาพด้วยขอบเขตสีที่กว้าง ครอบคลุมเฉดสีเกือบ 100% ของ DCI-P3
 • เทคโนโลยีปรับความคมชัด Ultra-contrast control zones solution
 • เทคโนโลยีภาพ Dolby Vision®
 • ซาวด์บาร์คุณภาพระดับเดียวกับโรงภาพยนตร์จาก Onkyo และเทคโนโลยีเสียง Dolby Atmos®
 • Android TV พร้อมระบบผู้ช่วย Google Assistant ในตัว
 • ซาวด์บาร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI
 • ดีไซน์เรียบง่าย ส่วนที่บางที่สุดหนาเพียง 14.5 มม ทำให้ทีวีรุ่นนี้เป็นทีวีที่ระบบ Direct Backligh ขนาด 75 นิ้วที่บางที่สุดในอุตสาหกรรม ระยะมองภาพลดเหลือ 4 มม.
 • ดีไซน์ไร้ขอบ

ทีวีรุ่น QLED 8K ที่เป็นรุ่นเรือธงจากซีรีส์ 8 จะเริ่มจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในปี 2019 ข้อมูลจำเพาะทั้งหมดของทีวีจะเปิดเผยให้ทราบในภายหลัง

*ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์และขนาดมีความแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค การวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขึ้นอยู่กับแผนการตลาดในแต่ละประเทศ

เกี่ยวกับ TCL Electronics

TCL Electronics Holdings Limited (HKSE: 01070) มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศจีน เป็นหนึ่งในผู้เล่นรายใหญ่ติดสามอันดับแรกในอุตสาหกรรมทีวีของโลก มีบทบาทในด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ TCL Electronics มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างระบบนิเวศน์อย่างครบวงจรของทีวีระบบอัจฉริยะ ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่จะมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้กับผู้ใช้

ดูเวอร์ชันต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20190108005748/en/

ติดต่อ:

TCL Electronics
Rachel Wu
rachel.wu@hkstrategies.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.