Category: Lifestyle Logo
Posted Dec 22, 2018 18:34 (GMT +7)


MORI Building DIGITAL ART MUSEUM: teamLab Borderless ในโตเกียว ต้อนรับผู้เข้าชม 1 ล้านคนภายใน 5 เดือน โดย 1 ใน 3 ของผู้เข้าชมเดินทางมาจากต่างประเทศ

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--21 ธันวาคม 2561

MORI Building DIGITAL ART MUSEUM: teamLab Borderless พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงงานศิลปะในรูปแบบดิจิทัลในกรุงโตเกียว ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Mori Building และกลุ่ม teamLab ได้ต้อนรับผู้เข้าชมมากถึงหนึ่งล้านคน ข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20181221005198/en/

นับตั้งแต่เปิดให้เข้าชมครั้งแรกเมื่อห้าเดือนก่อน ในวันที่ 21 มิถุนายน 2561 พิพิธภัณฑ์ teamLab Borderless ได้ต้อนรับผู้เข้าชมมาแล้วหนึ่งล้านคน พิพิธภัณฑ์ที่กลายเป็นจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของกรุงโตเกียวนี้ เฉลิมฉลองความสำเร็จนี้ด้วยการจัดกิจกรรม “One Millionth Visitor Ceremony” ซึ่งผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์คนที่หนึ่งล้าน ได้แก่ นางสาว Nikky Parker และครอบครัวของเธอจากประเทศออสเตรเลีย ได้รับมอบบัตรผ่าน “Borderless Passport” สำหรับเข้าชม teamLab Borderless ได้ฟรีโดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง และไม่มีวันหมดอายุ (ห้ามจำหน่าย)

บทสัมภาษณ์จากผู้เข้าชม:
“ฉันทราบเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ผ่านทาง SNS และอยากมาสัมผัสประสบการณ์โลกอันสวยงามที่ฉันไม่เคยพบเห็นมาก่อนด้วยตัวเอง ฉันจึงเดินทางมาที่นี่พร้อมคู่หมั้นและคุณพ่อคุณแม่ของฉัน ฉันได้ยินมาว่างานศิลปะที่นี่จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ดังนั้นฉันจึงอยากจะใช้บัตรผ่าน Borderless Passport มาชมที่นี่บ่อย ๆ ค่ะ”

[ชื่อเสียงระดับนานาชาติ]

 • จากการทำโพลสำรวจ (*1) พบว่า ผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์เป็นผู้ที่อยู่ในช่วงวัยตั้งแต่หนุ่มสาวไปจนถึงผู้สูงอายุ เป็นกลุ่มครอบครัว และหนึ่งในสามของผู้เข้าชมเดินทางมาจากต่างประเทศ นอกจากนี้ พบว่าครึ่งหนึ่งของผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์จากต่างประเทศตอบแบบสำรวจว่าพวกเขา “เดินทางมายังโตเกียวโดยมีจุดประสงค์เพื่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์”
 • พิพิธภัณฑ์ teamLab Borderless ได้รับรางวัล “THE AWARDS FOR OUTSTANDING ACHIEVEMENT” จาก “Themed Entertainment Association” (*2) เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 สำหรับในประเทศญี่ปุ่น การมอบรางวัลเชิดชูเกียรติดังกล่าวทำให้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้อยู่ในระดับเดียวกับ Tokyo Disneysea และ Universal Studios Japan™ ซึ่งได้รับรางวัลเดียวกัน

(*1) เก็บข้อมูลระหว่างวันที่ 25 ตุลาคม 2561 ถึง 2 พฤศจิกายน 2561 / มีผู้ตอบแบบสำรวจ 1,237 คน
(*2) Themed Entertainment Association: เป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรซึ่งตั้งอยู่ในนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผู้จัดอันดับต่าง ๆ เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ และสถานที่ด้านความบันเทิงต่าง ๆ

[แนวคิดของ teamLab Borderless]
เดินทาง สำรวจ ค้นพบ ในโลกไร้พรมแดนที่มีเพียงหนึ่งเดียว

teamLab Borderless คืองานศิลปะซึ่งสร้างโลกไร้พรมแดนที่มีเพียงหนึ่งเดียว งานศิลปะที่อยู่นอกห้อง สื่อสารกับงานศิลปะชิ้นอื่น ๆ สร้างอิทธิพล และบางครั้งผสมผสานกันอย่างไร้ขอบเขต

ผสานเป็นหนึ่งเดียวกับศิลปะที่ไร้ขอบเขต ในโลกสามมิติขนาด 10,000 ตารางเมตร ที่มีความใหญ่โตและสลับซับซ้อน เดินทาง สำรวจอย่างมีจุดหมาย ค้นพบ และสร้างโลกใหม่ไปพร้อมผู้คนจากทั่วโลก

[เอกสารสำหรับสื่อ]
https://goo.gl/MpzVss

ดูต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20181221005198/en/

[ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ]
teamLab
Kaori Oshima
lab-pr@team-lab.com

การขออนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์: https://goo.gl/forms/ZghO2ukUoFmmyVNl1
ฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ teamLab: https://www.teamlab.art/contact/

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.