Category: Finance Logo
Posted Nov 15, 2018 15:19 (GMT +7)


กลุ่มซีไอเอ็มบีเข้าร่วม RippleNet สนับสนุนการชำระเงินทันใจทั่วภูมิภาคอาเซียน

ธนาคารซีไอเอ็มบีเป็นหนึ่งในธนาคารแรกที่ใช้เทคโนโลยี blockchain ในการเจาะธุรกิจการส่งเงินในภูมิภาคที่มีมูลค่า 120 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ซานฟรานซิสโก--(บิสิเนสไวร์)--15 พฤศจิกายน 2018

กลุ่มซีไอเอ็มบี ( "ซีไอเอ็มบี" หรือ "กลุ่ม") และ Ripple จับคู่เชิงยุทธศาสตร์เพื่อนำเสนอบริการชำระเงินข้ามพรมแดนได้ทันทีผ่านตลาดต่างๆ  ในส่วนของการเป็นหุ้นส่วนนี้ CIMB จะเข้าร่วมเครือข่าย Ripple ("RippleNet") ซึ่งจะช่วยให้สามารถเข้าถึงสมาชิก RippleNet อื่นๆ และช่วยให้ CIMB สามารถขยายธุรกิจด้านการชำระเงินข้ามพรมแดนได้

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณลักษณะด้านมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20181114006003/en/

Ripple's CEO Brad Garlinghouse and CIMB Group's CEO Tengku Dato’ Sri Zafrul Aziz celebrate their par ...

ซีอีโอของ Ripple Brad Garlinghouse และ ซีอีโอของ กลุ่มซีไอเอ็มบี Tengku Dato 'Sri Zafrul Aziz ฉลองการจับคู่ธุรกิจครั้งนี้ (รูปภาพ: บิสิเนสไวร์)

โซลูชั่น blockchain ของ Ripple ได้รับการติดตั้งเพื่อเพิ่มความเร็วให้แก่ Speedsend ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ส่งเงินที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ CIMB  โซลูชั่นนี้จะเป็นการขยายเครือข่าย Speedsend ของ CIMB และเปิดทางเดินให้กับการชำระเงินใหม่ๆ เพื่อเพิ่มการเข้าถึงผู้บริโภคข้ามพรมแดนทั้งในประเทศอาเซียนและขาออกไปต่างประเทศ  โซลูชั่นนี้ใช้งานได้แล้วกับ Speedsend ทำให้สามารถโอนเงินผ่านช่องทางเช่นออสเตรเลีย (ร่วมกับ InstaReM ซึ่งเป็นสมาชิกของ RippleNet) สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และฮ่องกง

"เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ RippleNet และหวังว่าจะได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Ripple โดยการใช้จุดแข็งและความสามารถของกันและกัน  นวัตกรรม blockchain นี้จะปฏิวัติการส่งเงินระหว่างประเทศและเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องของซีไอเอ็มบีในการเพิ่มความสามารถในการให้บริการด้านการธนาคารแบบดิจิทัลด้วยการมอบโซลูชั่นที่รวดเร็วและคุ้มค่าแก่ลูกค้าของเราทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน” Tengku Dato 'Sri Zafrul Aziz, CEO กลุ่มซีไอเอ็มบีกล่าว

โดยเป็นส่วนหนึ่งของแผนงานความร่วมมือโดยรวม ซีไอเอ็มมุ่งมั่นที่จะขยายโซลูชั่นนี้ไปสู่กรณีการใช้งานอื่นๆ ทั่วทั้งกลุ่ม  ปัจจุบันมีความต้องการใช้โซลูชั่นการชำระเงินข้ามพรมแดนที่เพิ่มมากขึ้น โดยธนาคารโลกคาดการณ์ว่าการส่งเงินไปที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเพิ่มขึ้นเป็น 120 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในสิ้นปี 2561

"เราเห็นธนาคารและสถาบันการเงินจากทั่วโลกยันเข้าสู่โซลูชัน blockchain เพราะช่วยให้มีประสบการณ์ในการชำระเงินค่าใช้จ่ายที่โปร่งใส เร็วขึ้นและถูกลง" Brad Garlinghouse ซีอีโอ Ripple กล่าว "เครือข่ายของ CIMB มีอยู่แล้ว 15 ประเทศเกือบ 800 สาขาและมี Speedsend ซึ่งเป็นหนึ่งในโซลูชั่นที่ดีที่สุดในภูมิภาคอาเซียน  ตอนนี้ โดยการบูรณาการเทคโนโลยี blockchain ของ Ripple พวกเขาจะช่วยให้ลูกค้าสามารถส่งเงินทุนที่สำคัญให้กับครอบครัว เพื่อน และคนที่รักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  ด้วยการมุ่งเน้นนวัตกรรม CIMB จะยังคงเป็นพลังขับเคลื่อนที่สำคัญของภูมิภาคในอีกหลายปีต่อไป"

เกี่ยวกับ Ripple

Ripple มอบประสบการณ์ไร้แรงเสียดทานในการส่งเงินทั่วโลกโดยใช้พลังของ blockchain  สถาบันการเงินสามารถประมวลการชำระเงินของลูกค้าได้ทุกที่ในโลกอย่างรวดเร็ว เชื่อถือได้ และประหยัดค่าใช้จ่ายโดยการเข้าร่วมเครือข่ายทั่วโลกที่กำลังเติบโตของ Ripple  ธนาคารและผู้ให้บริการการชำระเงินสามารถใช้สินทรัพย์ดิจิทัล XRP เพื่อลดต้นทุนและเข้าถึงตลาดใหม่ๆ ได้  Ripple มีลูกค้ามากกว่า 100 รายทั่วโลกด้วยสำนักงานในซานฟรานซิสโก นิวยอร์ก ลอนดอน ลักเซมเบิร์ก มุมไบ สิงคโปร์ และซิดนีย์

เกี่ยวกับกลุ่มซีไอเอ็มบี

กลุ่มซีไอเอ็มบีเป็นหนึ่งในกลุ่มธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของอาเซียนและเป็นผู้ให้บริการทางการเงินรายใหญ่อันดับสองของมาเลเซียโดยสินทรัพย์  ซีไอเอ็มบีให้บริการธนาคารเพื่อผู้บริโภค ธนาคารพาณิชย์ ธนาคารเพื่อการลงทุน ธนาคารอิสลาม และผลิตภัณฑ์และบริการด้านการจัดการสินทรัพย์  กลุ่มดังกล่าวมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์และมีสำนักงานอยู่ใน 9 ประเทศจาก 10 ประเทศในอาเซียน (มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ไทย กัมพูชา บรูไน เวียดนาม พม่า และลาว) นอกเหนือจากอาเซียน ทางกลุ่มมีตลาดในประเทศจีน ฮ่องกง อินเดีย ศรีลังกา เกาหลี สหรัฐอเมริกา และอังกฤษ

กลุ่มซีไอเอ็มบีมีเครือข่ายสาขาค้าปลีกที่กว้างขวางที่สุดในอาเซียน โดยมีประมาณ 800 สาขา ณ วันที่ 30 กันยายน 2018  นอกจากนี้ กลุ่มซีไอเอ็มบีมียังเป็นหนึ่งในธนาคารเพื่อการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยมีการวิจัยที่ครอบคลุมมากที่สุดประมาณ 700 หุ้นในภูมิภาคนี้

กลุ่มซีไอเอ็มบีดำเนินธุรกิจผ่านบริษัทหลัก 3 แห่งคือธนาคารซีไอเอ็บี ธนาคารเพื่อการลงทุนซีไอเอ็มบี และซีไอเอ็มบีอิสลาม  กลุ่มซีไอเอ็มบีเป็นผู้ถือหุ้นธนาคาร Bank CIMB Niaga ในอินโดนีเซียในสัดส่วน 92.5% และเป็นผู้ถือหุ้นของซีไอเอ็มบีไทยในสัดส่วน 94.1%

กลุ่มซีไอเอ็มบีจดทะเบียนใน Bursa Malaysia ผ่าน CIMB Group Holdings Berhad ณ วันที่ 30 กันยายน 2018 มีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 56.3 พันล้าน RM  ทางกลุ่มมีพนักงานประมาณ 36,000 คนใน 15 ประเทศ

ดูเวอร์ชันของแหล่งที่มาใน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20181114006003/en/

ติดต่อ:

Ripple

Tom Channick

press@ripple.com

หรือ

CIMB Group

Suria Zainal

suriawati.zainal@cimb.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.