Category: Technology Logo
Posted Nov 14, 2018 11:04 (GMT +7)


Toshiba เปิดตัวแพลตฟอร์มพัฒนาอุปกรณ์ FFSA™ ระดับ 130nm มาพร้อมประสิทธิภาพที่สูงขึ้น การกินไฟที่น้อยลง และต้นทุนที่ต่ำ

- จะทำการผลิตโดยบริษัทสาขา เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ในระยะยาว

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--13 พฤศจิกายน 2018

วันนี้ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation (“Toshiba”) ประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ FFSA™ (Fit Fast Structured Array) รุ่นใหม่ ที่มีโหนดประมวลผลระดับ 130nm เป็นแพลตฟอร์มพัฒนา SoC สุดล้ำที่สามารถออกแบบได้เอง มาพร้อมประสิทธิภาพขั้นสูง ใช้ต้นทุนต่ำ และบริโภคไฟน้อย[1]

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20181112005853/en/

Toshiba: 130nm FFSA(TM) development platform featuring high performance, low power and low cost stru ...

Toshiba: แพลตฟอร์มพัฒนา FFSA(TM) ระดับ 130nm มาพร้อมประสิทธิภาพขั้นสูง กินไฟต่ำ และใช้ต้นทุนต่ำ (Artist's impression)(รูปภาพ: Business Wire)

Toshiba เป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มวงจร ASIC (วงจรที่ผลิตแบบเฉพาะเจาะจง) และอุปกรณ์ FFSA™ ที่เหมาะกับสภาพแวดล้อมและความต้องการสำหรับธุรกิจของลูกค้า พร้อมส่งมอบโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสำหรับการพัฒนาชิป SoC แบบทั่วไป อุปกรณ์ FFSA™ มีซิลิกอนแผ่นบาง ๆ ซึ่งเป็นส่วนประกอบโดยทั่วไปที่มากับชั้นโลหะด้านบน และมีไว้เพื่อการออกแบบให้ตรงตามความต้องการ หากมีการปรับเปลี่ยนหน้ากาก อุปกรณ์ FFSA™ จะช่วยลดต้นทุนประเภท NRE ได้มากกว่าการพัฒนา ASIC ได้อย่างมาก พร้อมทั้งทำให้สามารถจัดหาตัวอย่างและการผลิตจำนวนมากในระยะเวลาที่สั้นกว่า ASIC แบบทั่วไป นอกจากนี้อุปกรณ์ FFSA™ ยังมีประสิทธิภาพที่สูงกว่า ใช้ไฟน้อยกว่าอุปกรณ์ลอจิกแบบโปรแกรมได้หรือเอฟพีจีเอ (Field Programmable Gate Array) ที่ใช้ขั้นตอนการออกแบบและไลบรารีแบบ ASIC [1]

ผลิตภัณฑ์ประมวลผลระดับ 130nm จะช่วยเติมเต็มไลน์อัพปัจจุบันของ Toshiba ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ในระดับ 28nm 40nm และ 65nm ทำให้อุปกรณ์ FFSA™ เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับตลาดอุปกรณ์อุตสาหกรรมที่กำลังเติบโต

อุปกรณ์ FFSAระดับ 130nm ที่ได้รับการออกแบบบนแพลตฟอร์มนี้จะผลิตโดย Japan Semiconductor บริษัทย่อยของ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation ที่มีความเชี่ยวชาญอันเป็นที่ยอมรับมาอย่างยาวนานในการผลิตวงจร ASIC วงจร ASSP และไมโครคอมพิวเตอร์ สิ่งนี้คือเครื่องยืนยันถึงอุปทานในระยะยาว และแผนการตอบสนองความต้องการของธุรกิจของลูกค้าที่ต่อเนื่อง

ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่นี้มาพร้อมประสิทธิภาพและการผสมผสานที่จำเป็นสำหรับเครื่องมืออุตสาหกรรม สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการสื่อสาร อุปกรณ์ OA และผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค ซึ่งคาดว่าจะมีการขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง

ผลิตภัณฑ์ตระกูล FFSA™

เทคโนโลยีประมวลผล

130nm

65nm

40nm

28nm

จำนวนเกทสูงสุด[2]

912K

21M

25M

100M

ความจุ SRAM สูงสุด

664K บิต

19M บิต

30M บิต

207M บิต

ความเร็วทรานส์ซีฟเวอร์สูงสุด

-

-

12.5Gbps

28Gbps

จำนวนเลนส์ทรานส์ซีฟเวอร์สูงสุด

-

-

14

64

จำนวนขา I/O สูงสุด

337

1110

720

928

หมายเหตุ:

[1] การเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์เอฟพีจีเอแบบธรรมดาโดย Toshiba

[2] จำนวนเกทที่แสดงเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น และจะแตกต่างกันออกไปในอุปกรณ์แต่ละชิ้น

* FFSA™ เป็นเครื่องหมายการค้าของ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

* ชื่อบริษัท สินค้าและบริการทั้งหมด อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้น ๆ ที่กล่าวถึง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้ กรุณาดูที่:

https://toshiba.semicon-storage.com/jp/product/custom-soc/platform/ffsa.html

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับลูกค้า:

System LSI Marketing Center

โทร: +81-44-548-2753

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/contact.html

ข้อมูลในเอกสารฉบับนี้ รวมถึงราคาและข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาบริการ และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ ปัจจุบันในวันที่ประกาศ และอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เกี่ยวกับ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation เป็นบริษัทใหม่ที่เต็มไปด้วยพลังและประสบการณ์ นับตั้งแต่แยกตัวออกจากบริษัทเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2017 เราได้ก้าวสู่การเป็นหนึ่งในบริษัทผู้นำด้านอุปกรณ์ทั่วไป และได้นำเสนอโซลูชันเกี่ยวกับเซมิคอนดักเตอร์ ระบบ LSIs และ ระบบ HDD อันโดดเด่นให้กับลูกค้าและคู่ค้าทางธุรกิจของเรา

เรามีพนักงานจำนวน 19,000 คนทั่วโลก ซึ่งมีความตั้งใจร่วมกันที่จะเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ของเราให้ถึงระดับสูงสุด และให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้า เพื่อส่งเสริมการสร้างสรรค์มูลค่าและตลาดใหม่ๆ ร่วมกัน เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะเพิ่มยอดขายต่อปีซึ่งปัจจุบันมีมูลค่ากว่า 700 พันล้านเยน (6 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ให้สูงขึ้น เพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับทุกคน

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเราได้ที่ https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/top.html

ดูเวอร์ชันต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20181112005853/en/

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อ:
Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation
แผนกการตลาดดิจิทัล
Chiaki Nagasawa, +81-3-3457-4963
semicon-NR-mailbox@ml.toshiba.co.jp

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.