Category: Technology Logo
Posted Nov 12, 2018 21:34 (GMT +7)


Enapter นำระบบไฮโดรเจนไฮโดรเจนสีเขียวก้าวไปข้างหน้าด้วย Electrolyser ใหม่ "EL 2.0"

ปิซา อิตาลี--(BUSINESS WIRE)--12 พฤศจิกายน 2018

Enapter ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ electrolyser  ไฮโดรเจนรุ่นใหม่ EL 2.0  เครื่องผ่านกระแสไฟฟ้า electrolyser แบ่งน้ำออกเป็นออกซิเจนและไฮโดรเจนซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการให้พลังงานสีเขียวทั่วโลก  “สัปดาห์นี้จะครบรอบหนึ่งปีของบริษัท Enapter และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของเรา" ประธาน Sebastian-Justus Schmidt กล่าวในการเฉลิมฉลองครบรอบหนึ่งปีที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาของ Enapter ในเมืองปิซา  "EL 2.0 ที่มีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนช่วยลดเวลาในการติดตั้งและต้นทุนโดยรวมสำหรับลูกค้า อีกทั้งยังสามารถวางเครื่องซ้อนกันได้ทุกขนาดตั้งแต่ 500 ลิตรถึง 10,000 ลิตรต่อชั่วโมง”  สิทธิบัตร Exchange Membrane (AEM) Electrolysers ของ Enapter มีเอกลักษณ์เฉพาะในตลาดเนื่องจากมีขนาดเล็ก ยืดหยุ่นและ สามารถนำมาประกอบเป็นชิ้นที่ใหญ่ขึ้นได้  AEM เป็นระบบที่คุ้มทุนที่สุดเนื่องจากไม่ต้องใช้โลหะมีตระกูลใดๆ  El 2.0 ยังมาพร้อมกับสัญญาการรีไซเคิลโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม  Enapter จะนำ electrolyser กลับมาใช้เพื่อแสดงความสามารถในการรีไซเคิลแบบ cradle-to-cradle

Enapter ก่อตั้งขึ้นด้วยวิสัยทัศน์ที่แข็งแกร่ง: อนาคตที่ปราศจากคาร์บอนไดออกไซด์ที่ไม่มีการนำเชื้อเพลิงฟอสซิลมาใช้เพื่อการผลิตพลังงานอีกต่อไป  หนึ่งปีให้หลัง Enapter ได้ก้าวขั้นแรกเพื่อไปยังอนาคตนี้  Schmidt เชื่อมั่นว่า “ไฮโดรเจนเป็นกุญแจสำคัญในการให้ความเป็นอิสระ ความเสถียร และความปลอดภัยสำหรับทุกภาคส่วน - พลังงาน ความร้อน และการขนส่ง - ในระบบพลังงานใดๆ"

Enapter มีความมุ่งมั่นที่จะมอบองค์ประกอบพื้นฐานที่ช่วยในการสร้างอนาคตของอุตสาหกรรมพลังงาน  EL 2.0 จึงมีระบบ Enapter Energy Management System (EMS)  ระบบนี้แปลงเครื่อง electrolyser หลายขั้วเป็นเครื่อง electrolyser ขนาดใหญ่เพียงเครื่องเดียว  นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นพื้นฐานในการจัดการระบบพลังงานไฮบริดที่ซับซ้อน  Enapter มีจุดมุ่งหมายที่จะเปิดซอฟท์แวร์ของตนเป็น open-source บางส่วนเพื่อให้เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับโลกแห่งพลังงานใหม่

เกี่ยวกับ Enapter

Enapter ออกแบบและผลิตเครื่องกำเนิดไฮโดรเจนที่มีประสิทธิภาพสูงและแบบโมดูลาร์โดยใช้ AEM electrolysis  เทคโนโลยีหลักของบริษัทมีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 10 ปีและเป็นรากฐานสำหรับอุปกรณ์ไฮโดรเจน electrolyser ที่มีต้นทุนต่ำและมีราคาไม่แพง  วันนี้มีการใช้งานในระดับนานาชาติในด้านการสื่อสารโทรคมนาคม สถาบันการศึกษา และสาขาเกษตรกรรมและที่อยู่อาศัย  ทีมงานรวมเอาความชำนาญด้านไฟฟ้าเคมีและไอทีเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไฮโดรเจนทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.enapter.com

ดูเวอร์ชันของแหล่งที่มาใน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20181111005033/en/

ติดต่อ:

Vaitea Cowan, +49 30 25814 7916

Head of Communications

vaitea@enapter.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.