Category: Technology Logo
Posted Nov 12, 2018 15:49 (GMT +7)


CHTF 2018 เตรียมเปิดงานในเซินเจิ้นวันที่ 14 พฤศจิกายน นี้ พร้อมร่วมย้อนความทรงจำตลอด 20 ปี ผ่านกิจกรรม “Time Gallery”

เซินเจิ้น, จีน--(BUSINESS WIRE)--12 พฤศจิกายน 2018

งาน China Hi-tech Fair 2018 หรือ CHTF 2018 จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “New Development Concept for High Quality Growth” ณ ศูนย์ประชุมและนิทรรศการเซินเจิ้น ระหว่างวันที่ 14-18 พฤศจิกายน นี้

นับตั้งแต่จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1999 งาน CHTF ได้กลายเป็นหน้าต่างสำคัญสำหรับภาคส่วนเทคโนโลยีชั้นสูงของจีน และเป็นแพลตฟอร์มสำหรับแลกเปลี่ยนผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีชั้นสูงที่มีประสิทธิภาพสูงสุดของประเทศ โดยได้รับชื่อว่าเป็น “เทศกาลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอันดับหนึ่งของจีน” ในโอกาสครบรอบการจัดงานปีที่ 20 งาน CHTF พร้อมต้อนรับผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีทั่วโลก เพื่อร่วมย้อนดูที่มาของการจัดงานและการพัฒนาอันน่าทึ่งของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชั้นสูงของจีนตลอด 20 ปี ผ่านกิจกรรม “Time Gallery” ซึ่งเป็นการนำเสนอประวัติศาสตร์เทคโนโลยีด้วยวิธีการที่หลากหลาย

งาน CHTF 2018 ประกอบด้วย นิทรรศการเทคโนโลยีชั้นสูงของชาติ นิทรรศการเทคโนโลยีแบบครบวงจร และนิทรรศการเทคโนโลยีสำหรับอาชีพ โดยนิทรรศการเทคโนโลยีชั้นสูงของชาติเป็นส่วนที่จัดโดยกระทรวงต่าง ๆ ขณะที่นิทรรศการเทคโนโลยีแบบครบวงจรจะจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ ศูนย์นวัตกรรม และศูนย์บ่มเพาะต่าง ๆ และนิทรรศการเทคโนโลยีสำหรับอาชีพจะประกอบด้วยการจัดแสดงด้านไอที การรักษาพลังงาน การปกป้องสิ่งแวดล้อม พลังงานใหม่ อาคารสีเขียว วัตถุดิบใหม่ สุขภาพด้านการแพทย์อัจฉริยะ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอวกาศ โฟโตอิเล็กทริก เมืองอิจฉริยะ การผลิตขั้นสูง การบูรณษการทางการทหารและพลเรือน เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ และอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ

นอกจากนี้จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีเป็นครั้งแรกกว่า 1,000 รายการ เช่น อุปกรณ์สาธิตการรักษาด้วยโปรตอนที่พัฒนาโดยสถาบันฟิสิกส์ประยุกต์แห่งเซี่ยงไฮ้ และโซลูชันรถไร้คนขับพร้อมระบบเรดาร์เลเซอร์ชิ้นแรกของโลก

นาย Su Yanwei รองผู้อำนวยการคณะกรรมการจัดงาน CHTF กล่าวว่า งาน CHTF 2018 จะจัดขึ้นบนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 120,000 ตารางเมตร และมีผู้ตัวแทนร่วมออกงาน 61 ราย มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ และมีผู้ร่วมจัดแสดงในงานกว่า 3,000 ราย จาก41 ประเทศ หรือสถาบันนานาชาติ รวมถึงประเทศที่อยู่บนเส้นทางสายไหม (Belt and Road) 36 ประเทศ สำหรับปีนี้ ประเทศในกลุ่มลาตินอเมริกาและแคริบเบียนได้แสดงความสนใจเข้าร่วมงานเป็นพิเศษ โดย ชิลี คิวบา และเปรู จะร่วมจัดแสดงเทคโนโลยีในงานเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ยังมีตัวแทนผู้ร่วมจัดแสดงเทคโนโลยีเพื่ออาชีพจากชาติต่าง ๆ กว่าสิบรายที่จะเข้าร่วมงานด้วย เช่น กลุ่ม Sino-German Industry 4.0 Alliance องค์การการค้าต่างประเทศแห่งญี่ปุ่น และตัวแทนจาก Daejeon ประเทศเกาหลี

ไม่เพียงเท่านั้น เจ้าหน้าที่รัฐบาล ผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ และผู้บริหารบริษัทที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก เช่น เจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับอาวุโสจากอาร์เจนตินา เบลเยี่ยม สวิตเซอร์แลนด์ และรัสเซีย ผู้บริหารระดับอาวุโสจาก Microsoft, Amazon, SAP, Accenture และ Philips รวมถึงเจ้าของรางวัลโนเบล นักวิชาการ และนักเศรษฐศาสตร์ จะเข้าร่วมงานด้วย

ดูเวอร์ชันต้นฉบับที่ businesswire.comhttp://www.businesswire.com/cgi-bin/mmg.cgi?eid=51897319&lang=en

ติดต่อ:

คณะกรรมการจัดงาน CHTF
คุณ Peggie Wang
overseas@chtf.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.