Category: Entertainment Logo
Posted Oct 30, 2018 17:19 (GMT +7)


งาน 2018 Busan One Asia Festival ปิดฉากหลังจัดมาเป็นเวลา 9 วัน

 • ดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่า 270,000 คน ตอกย้ำความเป็นเทศกาลอันดับหนึ่งของเอเชีย

ปูซาน, เกาหลีใต้--(BUSINESS WIRE)--30 ตุลาคม 2018

งาน 2018 Busan One Asia Festival (BOF 2018) เทศกาล Hallyu อันดับหนึ่งของเอเชียปิดท้ายงานด้วยคอนเสิร์ตเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม หลังจัดมาเป็นระยะเวลาเก้าวัน

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20181029005841/en/

The 2018 Busan One Asia Festival (BOF 2018), Asia's No.1 Hallyu festival, wrapped up its nine-day ru ...

งาน 2018 Busan One Asia Festival (BOF 2018) เทศกาล Hallyu อันดับหนึ่งของเอเชียที่จัดขึ้นเป็นเวลา 9 วัน พร้อมด้วยคอนเสิร์ตปิดงานที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา งาน BOF 2018 ปิดท้ายความสำเร็จจากการที่มีผู้เข้าชมงานถึง 273,300 คน นับได้ว่าเป็นจำนวนสูงสุดนับตั้งแต่มีการจัดเทศกาลนี้ขึ้น งาน BOF 2018 จัดขึ้นครั้งนี้เป็นครั้งที่สาม และรวมเอาทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับกระแสและเทรนด์ของเกาหลี หรือที่เรียกว่า Hallyu มารวมไว้ในงาน มีการจัดแสดงกระแสหรือเทรนด์ดังๆ หลากหลายประเภทจากเกาหลี ตั้งแต่เคป็อป ศิลปะ ไปจนถึงแฟชั่นและความงาม เทศกาลนี้มีจุดมุ่งหมายในการสื่อสารและแบ่งปันความสนุกสนานให้กับผู้ที่มาร่วมงาน ผ่านทางการแสดงหลากหลายรูปแบบ และโปรแกรมเปิดประสบการณ์ต่างๆ (รูปภาพ: Business Wire)

BOF 2018 ปิดท้ายความสำเร็จจากการที่มีผู้เข้าชมงานถึง 273,300 คน นับได้ว่าเป็นจำนวนสูงสุดนับตั้งแต่มีการจัดเทศกาลนี้ขึ้น

คอนเสิร์ตเปิดงานเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ดึงดูดผู้ชมกว่า 36,000 คน โดยเป็นผู้ที่ชื่นชอบการแสดงจากวงชั้นนำจากเกาหลี เช่น EXO Wanna One และ Seventeen ในส่วนของ “Park Concert” มีผู้เข้าชมประมาณ 47,000 คน ทางด้าน “BOF Land” มีผู้เข้ามาเยี่ยมชมงานรวม 159,723 คน ตั้งแต่วันที่ 20 จนถึงวันที่ 28 ตุลาคม

นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางจากต่างประเทศมายังปูซาน เพื่อเข้าร่วมงาน BOF 2018 ในครั้งนี้ นักท่องเที่ยวเหล่านี้ไม่ได้มาจากแค่ญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง และไต้หวันเท่านั้น แต่ยังมีนักท่องเที่ยวจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าร่วมในงานนี้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่าเทศกาลนี้เป็นเทศกาล Hallyu อันดับหนึ่งในเอเชีย สำหรับงานนี้มีชาวต่างชาติเข้าร่วมถึง 40,000 คน โดยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ 16,000 คนร่วมชมคอนเสิร์ตกลางแจ้ง

วง Red Velvet, Teen Top, Astro, Dynamic Duo และ Mighty Mouth ทำการแสดงได้อย่างน่าประทับใจใน BOF Closing Concert

การแสดงจากวงที่มีสมาชิกทั้งหญิงและชายอย่าง “KARD” วงไอดอลที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง “Favourite” “Spectrum “Mighty Mouth” วงเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง “April” และวงฮิปฮอป “Rhythm Power” สะกดทุกสายตาด้วยโชว์ที่ทรงพลังและสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก วง Mighty Mouth ทำให้ทุกคนประทับใจไปกับการร้องเพลงสุดฮิตอย่าง “I Love You” ร่วมกับ Ah Ra จากวง Favourite

วง “Dynamic Duo” สร้างบรรยากาศใหม่ๆ ด้วยการร้องเพลง “Friday Night Fever” ร่วมกับวง “Rhythm Power” ส่วนวง “Teen Top” และวง “Astro” ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม ส่วนวงเกิร์ลกรุ๊ปอันโด่งดังอย่าง “Red Velvet” ทำการแสดงอันยิ่งใหญ่ปิดท้ายของคอนเสิร์ตปิดงานในครั้งนี้ด้วยโชว์ที่มีเสน่ห์ของพวกเธอ

เทศกาล The BOF 2018 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่สามในปีนี้ เป็นการรวมเอาทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับกระแสและเทรนด์ของเกาหลี หรือที่เรียกว่า Hallyu มารวมไว้ในงาน มีการจัดแสดงกระแสหรือเทรนด์ดังๆ หลากหลายประเภทจากเกาหลี ตั้งแต่เคป็อป ศิลปะ ไปจนถึงแฟชั่นและความงาม เทศกาลนี้มีจุดมุ่งหมายในการสื่อสารและแบ่งปันความสนุกสนานให้กับผู้ที่มาร่วมงาน ผ่านทางการแสดงหลากหลายรูปแบบ และโปรแกรมเปิดประสบการณ์ต่างๆ

“เราพยายามเป็นอย่างมากที่จะนำศิลปินชั้นนำและผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ มารวมไว้ในงานเพื่อให้งาน The BOF 2018 ครั้งนี้เป็นเทศกาลที่ดีสุด” กลุ่มผู้จัดงาน BOF กล่าว “การจัดงานเทศกาลนี้เป็นโอกาสที่จะบอกให้โลกได้รู้อีกครั้งว่าปูซานเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งที่เรียกว่า Hallyu กระแสและเทรนด์ต่างๆ จากเกาหลี ทางเราขอขอบพระคุณประชาชนชาวปูซาน นักท่องเที่ยวจากทั้งในและต่างประเทศเป็นอย่างมาก ที่มาที่นี่เพื่อเข้าร่วมเทศกาลที่จัดขึ้นถึง 9 วันในครั้งนี้”

ดูเวอร์ชันต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20181029005841/en/

ข้อมูลติดต่อ Busan One Asia Festival
NPR Comm
LEE KYUNG EUN, +82-10-2325-6113
kelee@nprcom.co.kr

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.