Category: General News Logo
Posted Oct 11, 2018 16:04 (GMT +7)


งาน TEDxWeekend 2019 ในเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน

ไทเป, ไต้หวัน--((BUSINESS WIRE)--11 ต.ค. 2018

TED องค์กรที่พยายามที่จะเปลี่ยนโลกด้วยความคิดภายใต้สโลแกน“ความคิดน่าเผยแพร่” ได้เลือกไทเป, ไต้หวันเป็นหนึ่งในห้าเมืองที่จะจัดงาน TEDxWeekend ในปี 2019 เพื่อเฉลิมฉลอง TED ครบรอบ 10 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณลักษณะเป็นมัลติมีเดีย ดูข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20181010006043/en/ งาน

TEDx event - Ideas worth spreading. TEDxDaanPark in Taipei, Taiwan. ‘An idea is anything that edits ...

งาน TEDx - แนวคิดที่น่าเผยแพร่ TEDxDaanPark ในไทเปประเทศไต้หวัน 'ความคิดคืออะไรก็ได้ที่แก้ไขโลกของตัวเอง' - Chris Anderson ภัณฑารักษ์ ของ TED (ภาพ: Business Wire))

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา TED ได้เชื่อมต่อชุมชนทั่วโลกผ่านการจัดงาน TEDx เพื่อสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีผู้รับชมหลายพันล้านคน

ดร. Luke Lee ทูตของ TEDx และผู้จัดงาน TEDxWeekend กล่าวว่า TED ได้ใช้พลังการกระจายอำนาจศูนย์กลางของเว็บเพื่อพัฒนาการมีส่วนร่วมของพลเมือง โดยใช้วิธีการจากล่างขึ้นบน หรือ bottom-up ซึ่งทำให้ TEDx กลายเป็นตัวอย่างของแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดแนวทางหนึ่งสำหรับนวัตกรรมดิจิทัล ในขณะเดียวกันไต้หวันก็ได้กลายเป็นผู้ให้ความช่วยเหลือจัดงาน อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่ความคิดต่าง ๆ ได้ถูกนำมาใช้งาน

TEDxWeekend ได้รับการตอบรับเชิงบวกจากภาคธุรกิจและภาครัฐ โดย Hochen Tan อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและการสื่อสาร กล่าวว่า สังคมไต้หวันซึ่งเปิดกว้างและมีความหลากหลายได้ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งและส่งเสริม TED

ความสามารถในการแข่งขันทางภูมิศาสตร์ยังช่วยให้ไต้หวันสามารถเชื่อมโยงข้อมูลการสื่อสารและเทคโนโลยีของเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือรวมทั้งผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจที่เกิดจากประชากรที่หลากหลายเชื้อชาติในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไต้หวันมองไปข้างหน้าว่าจะมีบทสนทนาที่หลากหลายผ่านการรวมอารยธรรมของทวีปเอเชียและวัฒนธรรมทางมหาสมุทรของไต้หวัน Hochen กล่าว

ประธาน Jan Hung-tze จาก PChome Online Inc. และคณะทำงานที่ปรึกษาด้านธุรกิจดิจิทัลและนวัตกรรมของ APEC ชี้ว่า TED แสดงให้เห็นถึงการแบ่งปันความรู้ความร่วมมือและการมีส่วนร่วมผ่านการแบ่งปันข้ามสาขา ทำให้ไอเดียและความคิดได้ถูกแสดงออกมา และสร้างโอกาสและพื้นที่ให้กับชนกลุ่มน้อยในการบรรลุความเสมอภาค

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม Cheng Li-chiun กล่าวว่าเทคโนโลยีดิจิทัลมีอิทธิพลต่อเครื่องมือเศรษฐกิจ และโอกาสและความท้าทายสำหรับไต้หวันและโลก เธอเชื่อว่า TED จะแสดงการผสมผสานของนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ และช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างชุมชนความรู้ในไต้หวันและประเทศอื่น ๆ

เมื่อเผชิญกับนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก ที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และชีวิต รัฐบาลรัฐวิสาหกิจ และพนักงานต้องเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับ "การเปลี่ยนโลก" และผลักดันการปฏิรูปนโยบายเพื่อคว้าโอกาสเอาไว้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง ดร.Chen Mei-ling จากสภาพัฒนาแห่งชาติ กล่าว

ด้วยวิธีนี้การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอาจได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและเพื่อให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจแบบดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง TED จะมีส่วนร่วมอย่างมากในแง่ของการหาสมดุลระหว่างเทคโนโลยีและมนุษยชาติ ดร. Chen Mei-ling กล่าว

ดูเวอร์ชันต้นฉบับที่ businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20181010006043/en/

ติดต่อ:

TED

Lisa Lu

TEDxWeekendTaiwan@gmail.com

โทรศัพท์มือถือ: 886-905-121209

โทร: 886-2-7728-7680 ต่อ 11

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.