Logo

ภาพข่าว -- เอมิเรตส์ สตีล ส่งมอบเหล็กเกรดนิวเคลียร์ล็อตแรก

Category: Energy
Posted Oct 1, 2013 17:57 (GMT +7)

"
อาบูดาบี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--(โกล๊บ นิวส์ไวร์)--16 ก.ย. 2556
เหล็กเสริมเกรดนิวเคลียร์ที่ผลิตในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) โดยบริษัท เอมิเรตส์ สตีล ถูกส่งไปยังบารากาห์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ ENEC ดำเนินโครงการพลังงานนิวเคลียร์เพื่อสันติของ UAE
รับชมภาพข่าวได้ที่ http://www.globenewswire.com/newsroom/prs/?pkgid=20952
เอมิเรตส์ สตีล คือผู้ผลิตเหล็กรายเดียวในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือที่มีคุณสมบัติในการจัดหาเหล็กเสริมเกรดนิวเคลียร์ (Q-class) ให้กับโครงการพลังงานนิวเคลียร์เพื่อสันติของ UAE และเป็นบริษัทแห่งที่ 4 ของโลกที่ผ่านการรับรองคุณสมบัติจากสมาคมวิศวกรรมเครื่องกลแห่งอเมริกา (ASME) ให้ผลิตเหล็กเส้นเสริมเกรดนิวเคลียร์
ตลอดระยะเวลา 2 ปี เอมิเรตส์ นิวเคลียร์ เอเนอร์จี คอร์ปอเรชั่น (ENEC) ได้ร่วมมือกับเอมิเรตส์ สตีล เพื่อพัฒนาคุณภาพการผลิตให้เทียบเท่ามาตรฐานสูงสุดของโลกและให้ได้รับการรับรองจาก ASME Material Organization โมฮัมเหม็ด อัล ฮัมมาดี ซีอีโอของ ENEC กล่าวว่า ?ในอุตสาหกรรมพลังงานนิวเคลียร์ ไม่มีอะไรสำคัญยิ่งไปกว่าความปลอดภัย และเพื่อสร้างความมั่นใจว่าทุกแง่มุมของการก่อสร้างและการดำเนินงานจะมีความปลอดภัยตามมาตรฐานสูงสุด ทุกผลิตภัณฑ์และทุกส่วนประกอบจึงต้องได้มาตรฐานคุณภาพสูงสุด ดังนั้นซัพพลายเออร์ทุกรายต้องผ่านการประเมินอย่างละเอียด?
?เราใช้เวลากว่า 2 ปีในการพัฒนาเกรดของเหล็กและนำระบบคุณภาพระดับนิวเคลียร์มาใช้ จนทำให้เราสามารถผลิตและจัดหาผลิตภัณฑ์เหล็กเกรดนิวเคลียร์ให้แก่โครงการพลังงานนิวเคลียร์เพื่อสันติของ UAE? ซาอีด จี อัล โรไมธี ซีอีโอของเอมิเรตส์ สตีล กล่าว
หลังได้รับการรับรองจาก ASME เหล็กเส้นล็อตแรกจำนวน 45,000 ตัน ซึ่ง 5,000 ตันจากทั้งหมดเป็นเกรด Q-class ได้ถูกส่งไปที่บารากาห์ในภาคตะวันตกของอาบูดาบี ซึ่งเป็นสถานที่ดำเนินโครงการ และจะมีคำสั่งซื้อเรื่อยๆตลอดระยะเวลา 7 ปีจากนี้ไป ในขณะที่ ENEC เดินหน้าก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ 4 แห่ง
เกี่ยวกับ ENEC
ENEC ผลิตพลังงานนิวเคลียร์ที่มีความปลอดภัย สะอาด มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ให้แก่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม 2552 และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเป็นเจ้าของ การใช้งาน และการบริหารโรงไฟฟ้านิวเคลียร์พลเรือนในยูเออี โดยมีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าให้กับโครงข่ายไฟฟ้าของยูเออีในปี 2560 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.enec.gov.ae
เกี่ยวกับเอมิเรตส์ สตีล
เอมิเรตส์ สตีล คือโรงงานเหล็กแบบครบวงจรแห่งเดียวในยูเออี โดยผลิตทั้งเหล็กเส้น เหล็กลวด และโลหะหนัก บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2541 และมีกำลังการผลิต 3.5 ล้านตันต่อปี หลังจากที่มีการขยายกิจการ 2 ครั้งและทุ่มเงินลงทุนไป 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.emiratessteel.com
ติดต่อ:
มาเจด ไทโฟร์ (Majed Taifour)
อีเมล: majed.taifour@emiratessteel.com"

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!