Logo

โซโลเพาเวอร์ ผู้นำการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์แบบฟิล์มบาง เปิดโรงงานผลิตแบบ HVM อันทันสมัยในพอร์ทแลนด์ รัฐโอเรกอน

Category: Energy
Posted Oct 15, 2012 17:08 (GMT +7)

"
พอร์ทแลนด์ รัฐโอเรกอน--(โกล๊บ นิวส์ไวร์)--27 ก.ย. 2555
แซม อดัมส์ นายกเทศมนตรีเมืองพอร์ทแลนด์ พร้อมด้วยแขกผู้มีชื่อเสียง ร่วมฉลองเหตุการณ์สำคัญในการผลักดันให้แผงเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาเป็นแหล่งพลังงานหลักสำหรับอาคารพาณิชย์และโรงงานอุตสาหกรรมทั่วโลก
โซโลเพาเวอร์ (SoloPower) บริษัทในเมืองซานโฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นผู้ผลิตโมดูลและแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดฟิล์มบางที่มีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา และมีประสิทธิภาพสูง ประกาศเปิดโรงงานผลิตแบบ high-volume manufacturing (HVM) ในเมืองพอร์ทแลนด์ รัฐโอเรกอน ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์สำคัญในแผนการของบริษัทที่จะทำให้พลังงานแสงอาทิตย์กลายเป็นแหล่งพลังงานหลักสำหรับอาคารพาณิชย์และโรงงานอุตสาหกรรมทั่วโลก และแสดงให้เห็นถึงความสามารถของบริษัทในการตอบสนองความต้องการโซลูชั่นที่มีความพิเศษเช่นนี้ โดยโซโลเพาเวอร์ได้รับเกียรติจาก นายแซม อดัมส์ นายกเทศมนตรีเมืองพอร์ทแลนด์ เข้าร่วมในพิธีเปิด พร้อมเยี่ยมชมโรงงานผลิตที่ทันสมัยร่วมกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและของรัฐโอเรกอน ตลอดจนผู้บริหารและลูกค้าของบริษัท
?บรรดาผู้ผลิตของโอเรกอนกำลังมีบทบาทสำคัญในการช่วยฟื้นการจ้างงานในรัฐของเรา? ผู้ว่าการรัฐ คิทซ์เฮเบอร์กล่าว ?การเปิดโรงงาน HVM ในวันนี้ ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญสำหรับโซโลเพาเวอร์และสำหรับภาคการผลิตขั้นสูงในโอเรกอน?
?พอร์ทแลนด์ขอแสดงความยินดีกับโซโลเพาเวอร์ในพิธีเปิดโรงงานอย่างเป็นทางการที่นี่ ซึ่งคาดว่าจะช่วยให้ประชาชน 450 คนมีงานทำ เราทำงานอย่างมุ่งมั่นและด้วยความร่วมมือจากหลายฝ่ายเพื่อความสำเร็จของอุตสาหกรรมในท้องถิ่นของเรา โดยมีโซโลเพาเวอร์เป็นส่วนสำคัญ? นายกเทศมนตรีอดัมส์กล่าว ?พอร์ทแลนด์ได้ประโยชน์จากการที่เราช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันระดับโลกให้กับธุรกิจในท้องถิ่น ขณะที่โซโลเพาเวอร์ก็กำลังสร้างตำแหน่งงานที่มีรายได้พอเพียงต่อการดำรงชีวิตให้กับภาคอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญอย่างยิ่งกับเศรษฐกิจของเรา ภาคอุตสาหกรรมที่กำลังช่วยสร้างพอร์ทแลนด์ให้เป็นหนึ่งในเมืองเศรษฐกิจที่ยั่งยืนที่สุดในโลก?
ผลิตภัณฑ์กลุ่ม SoloPanel ที่มีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่นของโซโลเพาเวอร์ รวมถึงระบบการติดตั้งที่เป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทได้ปฏิวัติขั้นตอนการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคา ทำให้การผลิตพลังงานจากแสงอาทิตย์เป็นเรื่องง่ายและคุ้มทุนสำหรับอาคารพาณิชย์และโรงงานอุตสาหกรรม ชุดโซลูชั่นของบริษัทสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดกับหลังคาหลากหลายรูปแบบและในแต่ละสภาพอากาศที่มีผลต่อการรับแสงแดดที่แตกต่างกัน ระบบการติดตั้งโซลูชั่นแบบไม่ต้องเจาะทำให้การถอดออกหรือติดตั้งกลับเข้าไปใหม่เป็นเรื่องง่าย และไม่เป็นปัญหาสำหรับการติดตั้งโซลูชั่นบนหลังคาเก่าที่ยังไม่ถึงเวลาเปลี่ยนใหม่ นอกจากนี้ยังช่วยขยายตลาดให้นอกเหนือไปจากการใช้งานกับหลังคาใหม่และหลังคาที่เปลี่ยนใหม่ด้วย โซลูชั่นของโซโลเพาเวอร์นั้นกลมกลืนไปกับหลังคา จึงสามารถต้านทานลมได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งช่วยเปิดโอกาสให้ภาคส่วนอื่นๆที่ไม่สามารถใช้พลังงานแสงอาทิตย์ได้ในอดีต โดยเฉพาะพื้นที่ที่เกิดพายุบ่อย เช่น ญี่ปุ่น
?การเปิดโรงงาน HVM อันทันสมัยของโซโลเพาเวอร์ในพอร์ทแลนด์จะช่วยขยายกำลังการผลิตของเราให้ตอบสนองความต้องการด้านพลังงานของอาคารพาณิชย์และโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งใช้ไฟฟ้าถึง 40% ของปริมาณการใช้ไฟฟ้าทั่วโลก? ทิม แฮร์ริส ซีอีโอของโซโลเพาเวอร์กล่าว ?ทั้งเราและลูกค้าตื่นเต้นมาก นี่เป็นตลาดใหญ่ โซลูชั่นที่มีความพิเศษของเราจะขยายตลาดนี้ และตอนนี้ เรามีศักยภาพมากขึ้นที่จะให้บริการลูกค้าที่กำลังมองหาโซลูชั่นพลังงานที่ติดตั้งได้ง่าย คาดเดาได้ และคุ้มทุน ไม่ว่าจะอยู่ในทวีปไหน?
โซโลเพาเวอร์เป็นบริษัทแรกที่ได้รับประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานทั้ง UL และ IEC สำหรับผลิตภัณฑ์แผงแสงอาทิตย์แบบ CIGS บริษัทเป็นผู้บุกเบิกการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์แบบฟิล์มบาง ปัจจุบันทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทได้รับสิทธิบัตรแล้ว 55 รายการ ซึ่งรวมถึงสิทธิบัตร 45 รายการในสหรัฐอเมริกา และ 10 รายการในต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรอีก 69 รายการที่อยู่ระหว่างการขออนุญาตในสหรัฐอเมริกา และอีก 76 รายการทั่วโลก ทั้งนี้ วิธีการที่เป็นลิขสิทธิ์ของโซโลเพาเวอร์ทำให้เกิดเทคโนโลยีที่สำคัญ การผลิต รวมถึงความได้เปรียบด้านต้นทุน ซึ่งทำให้สามารถผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบ CIGS ที่มีประสิทธิภาพสูงในปริมาณมากได้ ทั้งนี้ เซลล์แสงอาทิตย์จะถูกผลิตและเปลี่ยนเป็นโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ที่ยืดหยุ่น น้ำหนักเบา และมีเอกลักษณ์เฉพาะ ที่โรงงานของโซโลเพาเวอร์ในซานโฮเซและพอร์ทแลนด์
โรงงานผลิตในเมืองพอร์ทแลนด์จะเริ่มทำการผลิตเชิงพาณิชย์ในช่วงปลายปีนี้ และคาดว่าที่สุดแล้วจะมีกำลังการผลิต 400 เมกะวัตต์
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.SoloPower.com
เกี่ยวกับ โซโลเพาเวอร์
โซโลเพาเวอร์ อิงค์ มีสำนักงานใหญ่ที่เมืองซานโฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย บริษัทใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีการผลิตที่มีคุณสมบัติในการเก็บไฟแบบ roll-to-roll ในการผลิตโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์แบบ CIGS ซึ่งมีทองแดง อินเดียม แกลเลียม และ (ได)เซเลไนด์ (CIGS) เป็นส่วนประกอบพื้นฐาน ทำให้มีต้นทุนต่ำ น้ำหนักเบา ยืดหยุ่น และมีประสิทธิภาพสูง จากนั้นแผงเซลล์ CIGS จะถูกนำไปประกอบเป็นโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ที่ยืดหยุ่น น้ำหนักเบา และมีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งอาศัยระบบรักษาความสมดุลน้อยกว่าและติดตั้งได้ง่ายกว่าแผงเซลล์แสงอาทิตย์ปกติทั่วไป โมดูลของโซโลเพาเวอร์ได้รับประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานทั้ง UL และ IEC โซโลเพาเวอร์กำลังจะเปิดโรงงานผลิตและสายการผลิตแบบ high-volume manufacturing (HVM) แห่งแรกในเมืองพอร์ทแลนด์ รัฐโอเรกอน โดยผู้ลงทุนรายหลักในบริษัทประกอบด้วย ฮัดสัน คลีน เอนเนอร์จี พาร์ทเนอร์ (Hudson Clean Energy Partners), ครอสลิงค์ แคปิตอล (Crosslink Capital), คอนวีซ่า (Convexa) และ เฟิร์สท์แฮนด์ (Firsthand) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซโลเพาเวอร์ สามารถดูได้ที่ www.SoloPower.com
สามารถดาวน์โหลดโลโก้ของโซโลเพาเวอร์ได้ที่ http://www.globenewswire.com/newsroom/prs/?pkgid=13460
ติดต่อ: จอห์น คีทเทน (John Keaten)
โทร: 212.784.5701
อีเมล: jkeaten@groupgordon.com"

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!