Logo

โซโลเพาเวอร์ เพิ่มทรัพย์สินทางปัญญาในครอบครองหลังได้รับใบอนุญาตสิทธิบัตรฉบับที่ 50 ขณะที่บริษัทเตรียมเปิดโรงงานสุดทันสมัยในพอร์ทแลนด์ โอเรกอน

Category: Energy
Posted Sep 21, 2012 09:57 (GMT +7)

"
ซานโฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย--(โกล๊บ นิวส์ไวร์)--6 ก.ย. 2555
- พิสูจน์ความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีของโซโลเพาเวอร์ และตอกย้ำความเป็นผู้นำในการบุกเบิกแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดฟิล์มบางที่มีความยืดหยุ่นสูง
โซโลเพาเวอร์ (SoloPower) บริษัทในเมืองซานโฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นผู้ผลิตโมดูลและแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดฟิล์มบางที่มีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา และมีประสิทธิภาพสูง ประกาศว่า บริษัทได้รับใบอนุญาตสิทธิบัตรฉบับที่ 50 นับเป็นการเพิ่มจำนวนทรัพย์สินทางปัญญาในครอบครองที่มีมากมายอยู่แล้ว ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีการผลิตและกระบวนการต่างๆ ที่นอกเหนือไปจากเทคโนโลยีโมดูลยืดหยุ่นสูงและแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่เป็นสมบัติของบริษัท
?ทรัพย์สินทางปัญญามากมายของโซโลเพาเวอร์ทำให้เรามีโซลูชั่น เทคโนโลยี และกระบวนการผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ครอบคลุมในทุกแง่มุม เราจึงมีความได้เปรียบในการแข่งขันในตลาด? ดร.มุสตาฟา พินาร์บาซี (Dr. Mustafa Pinarbasi) ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีของโซโลเพาเวอร์ กล่าว ?เราพัฒนาและเป็นเจ้าของเทคโนโลยีและวิธีการผลิตใหม่ๆ ซึ่งจำเป็นสำหรับโซลูชั่นแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบครบวงจร เราจึงสามารถผลิตโมดูลน้ำหนักเบาและยืดหยุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยต้นทุนที่ต่ำลง?
โซโลเพาเวอร์เป็นบริษัทแรกที่ได้รับประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานทั้ง UL และ IEC สำหรับผลิตภัณฑ์แผงแสงอาทิตย์แบบ CIGS บริษัทได้รับใบอนุญาตสิทธิบัตร 41 รายการในสหรัฐอเมริกาและ 9 รายการในต่างประเทศ นอกจากนั้นยังมีสิทธิบัตรอีก 69 รายการที่อยู่ระหว่างการขออนุญาตในสหรัฐอเมริกา และอีก 76 รายการทั่วโลก ทั้งนี้ วิธีการที่เป็นลิขสิทธิ์ของโซโลเพาเวอร์ทำให้เกิดเทคโนโลยีที่สำคัญ การผลิต รวมถึงความได้เปรียบด้านต้นทุน ซึ่งทำให้สามารถผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบ CIGS ที่มีประสิทธิภาพสูงในปริมาณมากได้ จากนั้นแผงเซลล์ CIGS จะถูกนำไปประกอบเป็นโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ที่ยืดหยุ่น น้ำหนักเบา และมีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งอาศัยระบบรักษาความสมดุลน้อยกว่าแผงเซลล์แสงอาทิตย์ปกติทั่วไป สามารถใช้ได้กับชุดติดตั้งแบบใหม่ที่ไม่ต้องเจาะซึ่งเป็นการปฏิวัติกระบวนการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์โดยสิ้นเชิง บริษัทจะจัดแสดงผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์รุ่นสองระหว่างวันที่ 11-13 กันยายนนี้ ที่งาน Solar Power International ในออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ซึ่งถือเป็นงานระหว่างผู้ประกอบธุรกิจกับผู้ประกอบธุรกิจในวงการพลังงานแสงอาทิตย์งานใหญ่ของอเมริกาเหนือ
?ทีมงานด้านเทคโนโลยีระดับเวิลด์คลาสของโซโลเพาเวอร์เดินหน้าก้าวข้ามขีดจำกัดอย่างไม่หยุดยั้ง และนวัตกรรมของเราจะช่วยทำให้แผงเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาเป็นแหล่งพลังงานหลักสำหรับอาคารพาณิชย์และโรงงานอุตสาหกรรมทั่วโลก? ทิม แฮร์ริส (Tim Harris) ซีอีโอของโซโลเพาเวอร์ กล่าว ?ด้วยระบบติดตั้งแบบครบวงจร แผงเซลล์แสงอาทิตย์ของเราสามารถติดตั้งบนหลังคาอาคารพาณิชย์และโรงงานอุตสาหกรรมได้อย่างเหมาะเจาะ สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้อย่างเต็มที่ในพื้นที่จำกัด และใช้ต้นทุนติดตั้งอย่างคุ้มค่า และในตอนนี้เรากำลังตื่นเต้นกับการเตรียมตัวเปิดโรงงานผลิตปริมาณมากในเมืองพอร์ทแลนด์ รัฐโอเรกอน ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการอันแข็งแกร่งจากลูกค้าทั่วโลกได้?
โรงงานผลิตในเมืองพอร์ทแลนด์จะเริ่มทำการผลิตเชิงพาณิชย์ในช่วงปลายปีนี้ และคาดว่าที่สุดแล้วจะมีกำลังการผลิต 400 เมกะวัตต์ และมีพนักงาน 450 คน
โซโลเพาเวอร์มอบหมายให้บริษัท แมคควอรี แคปิตอล (Macquarie Capital) เป็นที่ปรึกษาขณะที่บริษัทกำลังแสวงหาโอกาสในการสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัทอื่น
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.SoloPower.com
เกี่ยวกับ โซโลเพาเวอร์
โซโลเพาเวอร์ อิงค์ มีสำนักงานใหญ่ที่เมืองซานโฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย บริษัทใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีการผลิตที่มีคุณสมบัติในการเก็บไฟแบบ roll-to-roll ในการผลิตโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์แบบ CIGS ซึ่งมีทองแดง อินเดียม แกลเลียม และ (ได)เซเลไนด์ (CIGS) เป็นส่วนประกอบพื้นฐาน ทำให้มีต้นทุนต่ำ น้ำหนักเบา ยืดหยุ่น และมีประสิทธิภาพสูง จากนั้นแผงเซลล์ CIGS จะถูกนำไปประกอบเป็นโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ที่ยืดหยุ่น น้ำหนักเบา และมีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งอาศัยระบบรักษาความสมดุลน้อยกว่าและติดตั้งได้ง่ายกว่าแผงเซลล์แสงอาทิตย์ปกติทั่วไป โมดูลของโซโลเพาเวอร์ได้รับประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานทั้ง UL และ IEC ปัจจุบันโซโลเพาเวอร์อยู่ระหว่างการก่อสร้างโรงงานผลิตและสายการผลิตปริมาณมากแห่งแรกในเมืองพอร์ทแลนด์ รัฐโอเรกอน โดยผู้ลงทุนรายหลักในบริษัทประกอบด้วย ฮัดสัน คลีน เอนเนอร์จี พาร์ทเนอร์ (Hudson Clean Energy Partners), ครอสลิงค์ แคปิตอล (Crosslink Capital), คอนวีซ่า (Convexa) และ เฟิร์สท์แฮนด์ (Firsthand) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซโลเพาเวอร์ สามารถดูได้ที่ www.solopower.com
สามารถดาวน์โหลดโลโก้ของโซโลเพาเวอร์ได้ที่ http://www.globenewswire.com/newsroom/prs/?pkgid=13460
ติดต่อ: จอห์น คีทเทน (John Keaten)
โทร: 212.784.5701
อีเมล: jkeaten@groupgordon.com"

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!