Category: General News Logo
Posted Jun 14, 2018 10:04 (GMT +7)


กระทรวงศึกษาธิการไต้หวันเปิดตัวโครงการเรียนรู้ออนไลน์ “Huayu 101”

ไทเป, ไต้หวัน--(BUSINESS WIRE)--13 มิถุนายน 2018

กระทรวงศึกษาธิการ (MOE) เปิดตัว “Huayu 101” โครงการเรียนรู้ภาษาจีนกลางผ่านสื่อออนไลน์รูปแบบใหม่ เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/20180612006616/en/

Taiwan's Education Ministry Launches Online Learning Initiative, "Huayu 101" (Photo: Business Wire)

กระทรวงศึกษาธิการไต้หวันเปิดตัว "Huayu 101" สื่อการเรียนรู้ทางออนไลน์ (รูปภาพ: Business Wire)

ศาสตราจารย์ Chang Yuhsin จากมหาวิทยาลัยแห่งไทเป (University of Taipei) ผู้ออกแบบสื่อการเรียนรู้ “Huayu 101” มีประสบการณ์ในการสอนภาษาจีนกลางหรือจีนแมนดารินกว่า 20 ปี เพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่ง่ายยิ่งขึ้น ศาสตราจารย์และทีมได้รวบรวมวลีง่ายๆ ที่ผู้คนควรเรียนรู้เพื่อการเอาตัวรอดในสถานการณ์ต่างๆ สำหรับบรรจุลงใน “Huayu 101” โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับที่พักอาศัย การจับจ่ายซื้อของ การสั่งอาหาร การจราจร และความช่วยเหลือฉุกเฉิน เป็นต้น เนื้อหาเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อนักเรียนต่างชาติและผู้ที่เดินทางท่องเที่ยวในไต้หวัน และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ในประเทศอื่นๆ ที่ใช้ภาษาจีนกลางในการสื่อสาร

เพื่อดึงดูดและจูงใจให้เด็กรุ่นใหม่ในไต้หวันหันมาสนใจเรียนภาษาจีนกลาง กระทรวงศึกษาธิการได้ร่วมมือกับ Logan D. Beck ยูทูปเบอร์ผู้มากความสามารถ ผลิตวิดีโอสองชิ้นเพื่อโปรโมตการเรียนภาษาจีนกลางและวัฒนธรรมไต้หวัน โดยวิดีโอชิ้นแรกมีชื่อว่า “Dajia Mazu Pilgrimage” มียอดชมถึง 50,000 ครั้งภายในข้ามคืน และมียอดชมกว่า 150,000 ครั้งในปัจจุบัน ระหว่างการแถลงข่าว Beck และ Mr. Liu พ่อค้าไรซ์เค้กชื่อดัง ได้สาธิตการใช้งาน “Huayu 101” โดยจำลองสถานการณ์ของตลาดยามค่ำคืน

ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการเรียนภาษาจีนกลางที่มีอยู่ทั่วโลก หน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเรียนภาษาจีนของไต้หวันได้ผนึกกำลังกับหน่วยงานภายนอกและได้เริ่มทำการตลาดไปทั่วโลก ซึ่งนำไปสู่การริเริ่มแผนการเผยแพร่การเรียนภาษาจีนเป็นระยะเวลา 8 ปี (2013–2020) ภายใต้แผนดังกล่าว สำนักงานการศึกษาภาษาจีนกลางโลกได้ถือกำเนิดขึ้น เพื่อเป็นแหล่งรวมทรัพยากรและผลจากการศึกษาภาษาจีนในไต้หวัน ซึ่งจะนำไปสู่การเผยแพร่การเรียนภาษาจีนกลางในไต้หวัน โดยกระทรวงศึกษาธิการได้เชิญหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวภายใต้กระทรวงคมนาคมและการสื่อสาร และฝ่ายบริหารธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางของกระทรวงเศรษฐกิจให้เป็นผู้ก่อตั้งร่วมกัน และได้รวมการท่องเที่ยวและทรัพยากรการเรียนรู้ภาษาจีนเข้าด้วยกันเพื่อสร้างโมเดลการเรียนรู้ผ่านการท่องเที่ยวซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในไต้หวัน โดยโมเดลดังกล่าวมีชื่อว่า "Mandarin On-the-Go" ผู้ที่สนใจในโปรแกรมดังกล่าวสามารถดูข้อมูลได้จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการที่ https://ogme.edu.tw/Home/tw

ดูเวอร์ชันต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20180612006616/en/

ติดต่อ

OGME (สำนักงานการศึกษาภาษาจีนกลางโลก)
Kuo-Ning Chi, +886-2-2391-1368 ext.1360
c1360@csd.org.tw

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.