Category: General News Logo
Posted May 4, 2018 16:19 (GMT +7)


กัวลาลัมเปอร์-สิงคโปร์ คว้าอันดับ 1 ขณะที่เส้นทางระหว่างเมืองในเอเชียติด Top 5 ในการจัดอันดับเส้นทางการบินนานาชาติที่มีเที่ยวบินสูงสุดโดย OAG

สิงคโปร์--(BUSINESS WIRE)--3 พฤษภาคม 2018

เส้นทางการบินระหว่างกัวลาลัมเปอร์-สิงคโปร์ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเส้นทางการบินที่มีเที่ยวบินสุดสุดของโลกใน Top 20 Busiest International Routes โดย OAG ซึ่งเส้นทางดังกล่าวมีเที่ยวบินทั้งหมด 30,537 เที่ยวภายในระยะเวลา 12 เดือน สิ้นสุดที่เดือนกุมภาพันธ์ 2018 ขณะที่เส้นทางการบินระหว่างฮ่องกง-ไทเปครองอันดับสอง ตามด้วยจาการ์ตา-สิงคโปร์ (อันดับสาม) ฮ่องกง-เซี่ยงไฮ้ผู่ตง (อันดับสี่) และ จาการ์ตา-กัวลาลัมเปอร์ ส่งผลให้เส้นทางการบินระหว่างเมืองในเอเชียติด Top 5 ในการจัดอันดับดังกล่าว

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/20180503005913/en/

Mayur Patel ตำแหน่ง Regional Sales Director JAPAC ของ OAG กล่าวว่า: “จากการขยายตัวอย่างรวดเร็วของการเดินทางทางอากาศทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิก และการแข่งขันกันอย่างรุนแรงระหว่างสายการบินในภูมิภาค จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่เส้นทางการบินที่มีเที่ยวบินมากที่สุด 20 อันดับแรกของโลกจะเป็นเส้นทางการบินระหว่างเมืองในเอเชียมากถึง 14 เส้นทาง และมีเส้นทางที่ติด Top 10 มากถึง 8 เส้นทาง”

ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการบินในเอเชียแปซิฟิก ประกอบด้วย:

1. เส้นทางการบินในเอเชีย 14 เส้นทางได้รับการจัดอันดับให้ติดเส้นทางการบินที่มีเที่ยวบินมากที่สุด 20 อันดับแรกของโลก เป็นเส้นทางในเอเชียเหนือ 8 เส้นทาง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 4 เส้นทาง และเส้นทางระหว่างเอเชียเหนือและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 2 เส้นทาง

2. ฮ่องกงเป็นศูนย์กลางการบินของเอเชียที่มีเที่ยวบินมากที่สุดใน 6 เส้นทาง ตามมาด้วยสิงคโปร์ 4 เส้นทาง และคันไซและโซลอินชอนแห่งละ 3 เส้นทาง

3. สนามบินในเอเชียห้าแห่ง ได้แก่กัวลาลัมเปอร์ กรุงเทพ จาการ์ตา ไทเปและเซี่ยงไฮ้ผู่ตงติดอันดับเส้นทางระดับโลก 2 เส้นทาง

4. เส้นทางการบินในเอเชียที่ให้บริการตรงเวลาที่สุด (on-time performance) คือเส้นทางระหว่างคันไซ-ไทเป มีสถิติการตรงต่อเวลา 83% ตามมาด้วยกรุงเทพ-สิงคโปร์ (80%) และอินชอน-คันไซ (78%)

5. เส้นทางการบินในเอเชียทั้งหมด 8 เส้นทาง มีอย่างน้อย 6 สายการบินที่แข่งขันกัน เส้นทางโอซากา-ไทเป มีสายการบินที่ให้บริการทั้งหมด 11 สายการบิน ขณะที่เส้นทางในยุโรปและอเมริกาเหนืออย่างดับลิน-ลอนดอนฮีทโธรว์ และชิกคาโก-โตรอนโต มีสายการบินที่แข่งขันกันเพียง 4 ราย

6. สายการบินต้นทุนต่ำที่ให้บริการมีอัตราส่วนค่อนข้างสูง ขณะที่มีการรุกทำตลาดโดยสายการบินต้นทุนต่ำสูงกว่า 40% ในห้าเส้นทาง

เกี่ยวกับ OAG Busiest International Routes

การจัดอันดับเส้นทางการบินนานาชาติที่มีเที่ยวบินสูงสุด 20 อันดับแรกของโลกมีการเผยแผร่โดย OAG ปีละครั้ง ซึ่งคำนวณจากการวิเคราะห์ความถี่ของอากาศยานไอพ่น (jet aircraft frequencies) ในเส้นทางการบินนานาชาติภายในระยะเวลา 12 เดือน โดยสิ้นสุดที่เดือนกุมภาพันธ์ 2018 ข้อมูลที่ได้คือเส้นทางการบินหลักที่ได้รับความนิยมสูงสุดของโลกในแง่ของจำนวนเที่ยวบินที่ให้บริการ

ดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็ม ที่นี่

เกี่ยวกับ OAG

OAG เป็นองค์กรระดับโลกที่ให้บริการข้อมูลการบินในรูปแบบดิจิตอลที่มีความถูกต้อง รวดเร็วและสามารถนำไปใช้งานได้ และเป็นผู้ให้บริการแอปพลิเคชันต่างๆ ในภาคการท่องเที่ยวให้กับสายการบินชั้นนำของโลก สนามบิน หน่วยงานราชการ ผู้ผลิตอากาศยาน บริษัทที่ปรึกษาและบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม: www.oag.com และติดตามเราทาง Twitter ได้ที่ @OAG Aviation

ดูเวอร์ชันต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20180503005913/en/

สื่อ:
สำหรับ OAG
Esther Molina, +86 13671793896
esthertsj@outlook.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.