Logo

Keio Plaza Hotel Tokyo จัดงานศิลปะการแสดงแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม “โนห์”

Category: Travel & Leisure
Posted Apr 30, 2018 02:49 (GMT +7)

 “A Story of Love and Jealousy” ร่วมกับโรงละครแห่งชาติโนห์

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--27 เมษายน พ.ศ.2561

Keio Plaza Hotel Tokyo หนึ่งในโรงแรมนานาชาติที่โด่งดังที่สุดของญี่ปุ่นซึ่งตั้งอยู่ในย่านชินจุกุ โตเกียว จะจัดนิทรรศการพิเศษงานศิลปะการแสดงแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่เรียกว่า “โนห์ (Noh)” ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน (วันศุกร์) ถึงวันที่ 27 (วันพุธ) มิถุนายน พ.ศ.2561 นิทรรศการนี้จัดขึ้นร่วมกับโรงละครแห่งชาติโนห์และถูกออกแบบมาให้ช่วยรำลึกถึงวันครบรอบก่อตั้ง 35 ปีในเดือนกันยายน งานศิลปะที่หลากหลายที่เกี่ยวข้องกับ “โนห์” รวมถึงหน้ากากไม้แกะสลักดั้งเดิม เครื่องแต่งกายที่สานทออย่างประณีต และอุปกรณ์ประกอบฉากที่มีความเป็นศิลปะจะถูกนำมาแสดงที่ล็อบบี้ของโรงแรมเรา นอกจากนั้นแล้วยังมีการแสดง “โนห์” ประมาณ 20 นาทีซึ่งคุณสามารถชมได้ฟรีในวันที่ 7 มิถุนายน (วันพฤหัสบดี) และวันที่ 21 (วันพฤหัสบดี) มิถุนายน พ.ศ.2561 ที่ล็อบบี้ของโรงแรมเรา Teruhisa Ohshima จาก Kitaryu School of “Noh” จะแสดงการแสดงฟรีและบรรยาย “โนห์” นอกจากนี้ยังมีการแสดงละคร “โนห์” เรื่อง “Aoi No Ue” ซึ่งเป็นฉากจากนิยายคลาสสิกของญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า “Tale of Genji (ตำนานเก็นจิ)” (เขียนในช่วงศตวรรษที่ 11) Yoshimasa Kanza จะเป็นคนแสดงละครดังกล่าว (นักแสดง “โนห์” ของ Yarai Noh Stage Group) ในวันที่ 14 (วันพฤหัสบดี) มิถุนายน พ.ศ.2561 การแสดง “โนห์” นี้สื่อถึงความเศร้าใจของภรรยาน้อยที่เกิดจากความอิจฉา Aoi No Ue ภรรยาของ Hikaru Genji ทั้งนี้จะมีอาหารกลางวันเสิร์ฟให้แขกที่ร้านอาหารสามร้านของเราร่วมกับการแสดงนี้

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย คุณสามารถดูข่าวเต็มได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/20180427005025/en/

Japanese traditional performing art Noh (Photo: Business Wire)

โนห์ ศิลปะการแสดงแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม (รูปภาพ: Business Wire)

การแสดง “โนห์” มีมานกว่า 600 ปีตั้งแต่ “ยุคมุโระมะชิ” ของญี่ปุ่นและเป็นหนึ่งในศิลปะการแสดงที่เก่าแก่ที่สุดของโลก การแสดง “โนห์” และสไตล์การแสดงได้ขยายพรมแดนและวัฒนธรรมของชาติให้มีอิทธิพลต่อศิลปะการแสดงแขนงอื่นทั่วโลก อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้โดยยูเนสโกในปีพ.ศ.2551 เพื่อเป็นการยกย่องความสำคัญทางวัฒนธรรมที่มีอิทธิพลทั่วโลกของโนห์ Keio Plaza Hotel Tokyo ยินดีที่ได้มอบโอกาสในการชมศิลปะการแสดง “โนห์” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ “Cultural Experience Program” ของเราให้กับแขกจากประเทศมากกว่า 100 ประเทศซึ่งตอนนี้นับเป็น 75% ของจำนวนแขกทั้งหมด

เอกสารสำคัญของเอกสารประชาสัมพันธ์

ดูที่มาของข่าวได้ที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20180427005025/en/

ติดต่อ:

Keio Plaza Hotel Tokyo
Keiko Kawashima, +81-3-5322-8010
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์
keiko-kawashima@keioplaza.co.jp

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!