Category: General News Logo
Posted Apr 17, 2018 16:49 (GMT +7)


การประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมด้านสุขภาพ (tHIS) เตรียมรับบทบาทสำคัญช่วยจีนกระตุ้นอุตสาหกรรมเพื่อยกระดับระบบสุขภาพแห่งชาติ

เซี่ยงไฮ้--(BUSINESS WIRE)--16 เมษายน 2018

การประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมด้านสุขภาพ หรือ Health Industry Summit (tHIS) 2018 ซึ่งมี Reed Sinophram เป็นเจ้าภาพ ได้จัดพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ณ  ศูนย์ประชุมและนิทรรศการแห่งชาติในกรุงเซี่ยงไฮ้เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2018 ที่ผ่านมา นับได้ว่าเป็นการรวมตัวของผู้ประกอบวิชาชีพในอุตสาหกรรมด้านสุขภาพครั้งใหญ่ที่สุดของโลก ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงานกว่า 200,000 คน จากกว่า 150 ประเทศ และหน่วยงานที่ร่วมแสดงนิทรรศการกว่า 7,000 ราย

เพื่อเป็นการขานรับเจตจำนงค์ของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ซึ่งได้ประกาศในการประชุม Boao Forum for Asia ว่าต้องการส่งเสริมอุตสาหกรรมด้านสุขภาพในระดับที่มากขึ้น การจัดนิทรรศการด้านสุขภาพชั้นนำที่ครอบคลุมห่วงโซ่คุณค่าทั้งหมดของอุตสาหกรรม โดยเน้นหัวข้อสำคัญๆ เช่น เครื่องมือด้านการแพทย์ การผลิตยา การกระจายตัวของยา และสุขภาพและโภชนาการเชิงธรรมชาติ จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จีนใช้ในการส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีและการแลกเปลี่ยนทางวิชาการได้ในระดับสูงสุด สำหรับการจัดงาน tHIS ครั้งที่สี่ในปีนี้ เป็นการย้ำถึงความสำเร็จในการจัดงานด้านอุตสาหกรรมสุขภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งนอกจากจะมีกิจกรรมต่างๆ ภายในงานกว่า 160 กิจกรรมแล้ว ยังมีการจัดประชุมสัมนาในหัวข้อต่างๆ ควบคู่กับกิจกรรมหลักด้วย

โดยกิจกรรมหลักของงานประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมด้านสุขภาพครั้งนี้ ประกอบด้วยการจัดแสดงอุปกรณ์ทางการแพทย์และเภสัชภัณฑ์จากบริษัทชั้นนำของจีนอย่าง CMEF, PHARMCHINA และ API China ซึ่งจัดแสดงเทคโนโลยีสุดล้ำของอุตสาหกรรมในส่วนของ Intelligent Health โดยมีการจัดแสดงนวัตกรรมในรูปแบบเทคโนโลยีเสมือนจริง (VR) เทคโนโลยีผสมผสานโลกเสมือน (AR) เทคโนโลยีที่สวมใส่ได้ (wearables) รวมถึงปัญญาประดิษฐ์ (AI) ขณะที่การแพทย์แผนโบราณยังเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของงาน ชี้ให้เห็นว่าการแพทย์แผนโบราณเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของจีนในการรักษาสุขภาพและป้องกันการเจ็บป่วย ควบคู่กับการแพทย์แผนปัจจุบันและการพัฒนายา

บริษัทชั้นนำที่มาร่วมงานครั้งนี้ประกอบด้วยยักษ์ใหญ่ด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์อย่าง GE, United Imaging, Siemens, Philips และ Mindray รวมถึงกลุ่มบริษัทด้านเภสัชกรรมขนาดใหญ่ของจีนอย่าง Sinopharm, Shanghai Pharma และ CR Pharmaceuticals ขณะที่บริษัทด้านนวัตกรรมการแพทย์ส่วยใหญ่เลือกเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในงานนี้เป็นครั้งแรกของโลก หรือครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก โดยมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่กว่า 600 ชิ้นตลอดระยะเวลาการจัดงานทั้งหมด 4 วัน

การประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมด้านสุขภาพจัดขึ้นโดย Reed Sinopharm ซึ่งเป็นธุรกิจร่วมทุนระหว่าง Reed Exhibitions บริษัทรับจัดอีเวนท์ชั้นนำของโลก และ Sinopharm ยักษ์ใหญ่ทางด้านการแพทย์และเภสัชกรรมของรัฐบาลจีน (ติดอันดับ 199 ใน Fortune 500) สำหรับการจัดงานครั้งต่อไปจะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคม ปี 2019 ณ กรุงเซี่ยงไฮ้

ดูเวอร์ชันต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20180416005638/en/

ติดต่อ:

ฝ่ายจัดนิทรรศการ Reed Sinopharm
James Wang, +86 01084556581
james.wang@reedexpo.com.cn

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.