Logo

สเตอร์ลิง แอนด์ วิลสันวางแผนโครงการโซลาร์เซลล์ 300 เมกะวัตต์

Category: Energy
Posted Apr 10, 2018 09:34 (GMT +7)

ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--(BUSINESS WIRE)--9 เมษายน 2561

สเตอร์ลิง แอนด์ วิลสัน หนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านการออกแบบ จัดหา และสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar EPC) ของโลกกำลังวางแผนสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 300 เมกะวัตต์ที่เวียดนามภายในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2562 โครงการเหล่านี้จะถูกสร้างขึ้นให้กับนักพัฒนาอันดับต้น ๆ ในเวียดนามซึ่งบริษัทได้ประชุมหารือล่วงหน้า และโครงการดังกล่าวจะดึงดูดการลงทุนมูลค่า 250 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อสร้างเสร็จ โครงการดังกล่าวจะผลิตได้ 270 ล้านหน่วยต่อปีและจะลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ 250,000 ตันต่อปี สเตอร์ลิง แอนด์ วิลสันจะว่าจ้างผู้ที่มีความสามารถในท้องถิ่นสร้างและดำเนินโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เกิดการพัฒนาทางสังคมและเศรษฐกิจ บริษัทมีแผนจะจ้างงานถึง 600-700 คนในช่วงการก่อสร้างและจ้าง 50 คนในช่วงการบำรุงรักษาเป็นเวลา 20 ปี

สเตอร์ลิง แอนด์ วิลสันเป็นบริษัทที่มีตัวตนอยู่แล้วในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และมีโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในฟิลิปปินส์ซึ่งมีกำลังมากกว่า 50 เมกะวัตต์สูงสุดและในทุกวันนี้เป็นแหล่งไฟฟ้าให้กับบ้านจำนวนมากเกือบถึง 30,000 หลัง อีกทั้งยังมีโครงการ 60 เมกะวัตต์สูงสุดอีกโครงการหนึ่งในบังคลาเทศซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนสรรหาผู้จัดทำ

Bikesh Ogra ประธานบริหาร – พลังงานหมุนเวียนและการกักเก็บพลังงาน บริษัทสเตอร์ลิง แอนด์ วิลสัน กล่าวว่า “เวียดนามเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจเติบโตไวที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง การใช้ไฟฟ้าเพิ่มสูงขึ้นถึง 8-10% ต่อปีแยกตามอุตสาหกรรมซึ่งอุตสาหกรรมคือผู้ใช้ไฟฟ้ามากที่สุดในประเทศ รัฐบาลตั้งเป้าว่าพลังงานแสงอาทิตย์จะสูงถึง 0.8 กิกะวัตต์ภายในปีพ.ศ.2563 ซึ่งผู้เชี่ยวชาญคิดว่ามีโอกาสที่จะมีโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีกำลังสูงถึง 7 กิกะวัตต์หากมองตามสภาพปัจจุบัน เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้พัฒนาเพื่อให้เกิดพลังงานที่สะอาดและชาวเวียดนามเข้าถึงได้”

สเตอร์ลิง แอนด์ วิลสันเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่สำคัญของโลกด้านการออกแบบ จัดหา และสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ บริษัทมีกำลังไฟฟ้าแสงอาทิตย์สูงเกือบถึง 5 กิกะวัตต์ในหลายประเทศรวมถึงอินเดีย ฟิลิปปินส์ และแอฟริกาใต้ ปัจจุบันบริษัทกำลังก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์กำลัง 1,777 เมกะวัตต์สูงสุดในอาบูดาบีซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์เดี่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนั้นบริษัทยังทำโครงการมากมายในแซมเบีย อียิปต์ นามิเบีย ไนเจอร์ จอร์แดน อาร์เจนตินา และโมร็อกโก สเตอร์ลิง แอนด์ วิลสันคือบริษัที่มีวิศวกร ผู้จัดการโครงการ และนักออกแบบที่มีคุณสมบัติเหมาะสมมากกว่า 4,000 คน

เกี่ยวกับสเตอร์ลิง แอนด์ วิลสัน

สเตอร์ลิง แอนด์ วิลสันเป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นถึงวิธีที่ตระกูล Shapoorji Pallonji สานสัมพันธ์กับคู่ค้าทางธุรกิจ ตระกูล Mistry และตระกูล Daruvala เป็นคู่ค้าทางธุรกิจกับสเตอร์ลิง แอนด์ วิลสันมา 3 ชั่วอายุคน การเป็นคู่ค้ากันนี้มีแต่จะแน่นแฟ้นขึ้นเรื่อย ๆ เพราะรุ่นที่ 4 ของทั้งสองตระกูลได้ร่วมธุรกิจเมื่อไม่นานมานี้

ตลอดห้าปีที่ผ่านมา สเตอร์ลิง แอนด์ วิลสันเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก มีธุรกิจจอยู่ทั่วโลกและมีการขยายขอบเขตบริการ จำนวนบริการทั้งหมดที่บริษัทขายได้ทำให้เราเห็นว่าบริษัทเติบโตเป็นอย่างดี มีความเป็นไปได้ที่จะเกินแสนล้านรูปีอินเดียเมื่อถึงสิ้นปีเดือนมีนาคม พ.ศ.2561 จากบริษัทที่เน้นอินเดียเป็นหลักในปีพ.ศ. 2553 ตอนนี้สเตอร์ลิง แอนด์ วิลสันมีธุรกิจทั่วตะวันออกกลาง แอฟริกา ออสเตรเลีย และยุโรป จากบริษัทที่เน้นทำโครงการ MEP ในอินเดียเป็นหลัก ตลอดห้าปีที่ผ่านมา สเตอร์ลิง แอนด์ วิลสันขยายธุรกิจทั่วโลกในการผลิตเซต DG โรงไฟฟ้าก๊าซ ของเสียสู่พลังงาน ศูนย์ข้อมูลเทิร์นคีย์ การส่งผ่านและการกระจายและ EPC พลังงานแสงอาทิตย์ จากที่ได้ขยายธุรกิจไปสู่การกักเก็บพลังงานและลม สเตอร์ลิง แอนด์ วิลสันพร้อมที่จะมีบทบาทสำคัญในกระแสโลกที่จะเปลี่ยนจากโรงไฟฟ้าพลังความร้อนไปสู่อนาคตแห่งพลังงานหมุนเวียนพร้อมกับการกักเก็บ

เยี่ยมชมเราได้ที่ www.sterlingandwilson.com

ดูแหล่งที่มาของข่าวได้ที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20180409005808/en/

สำหรับสเตอร์ลิง แอนด์ วิลสัน

Kritika Bharadwaj

โทร: +91 (0) 9833394436

kritika.bharadwaj@mslgroup.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!