Category: General News Logo
Posted Mar 20, 2018 14:34 (GMT +7)


สารคดีเรื่องใหม่สร้างจิตสำนึกเรื่องการขาดแคลนน้ำในระดับโลก โย ประชาชนจำนวน 844 ล้านคนยังขาดการเข้าถึงน้ำดื่มสะอาด

P & G และ National Geographic ฉายสารคดีที่แสดงให้เห็นว่าชีวิตเปลี่ยนไปเพราะมีน้ำสะอาด

ผลการสำรวจใหม่พบว่าชาวอเมริกันส่วนใหญ่ประเมินผลกระทบจากวิกฤตการณ์น้ำโลกที่ต่ำเกินไป

ซินซินเนติ--(BUSINESS WIRE)—19 มีนาคม 2018

โครงการจัดหาน้ำดื่มเพื่อความปลอดภัยสำหรับเด็ก (CSDW) ของ Procter & Gamble (P & G) และ National Geographic กำลังสร้างความตระหนักเกี่ยวกับวิกฤติน้ำในโลกด้วยการเปิดตัวการสำรวจสารคดีและการสำรวจแห่งชาติใหม่ร่วมกับ World Water Day โดยสารคดีเรื่อง "พลังแห่งน้ำสะอาด หรือ The Power of Clean Water" กล่าวถึงชีวิตของผู้หญิงสามคนและครอบครัวของพวกเขาโดยมุมมองการเล่าเรื่องจากตัวละคร เล่าเรื่องเกี่ยวกับความท้าทายในชีวิตประจำวันของการเข้าถึงน้ำดื่มสะอาด เมื่อภาพยนตร์ดำเนินไป ผู้ชมจะได้ทราบว่าเครื่องทำน้ำสาดPurifier of Water ของ P&G ซึ่งกระจายของโดยหุ้นส่วนอย่าง ChildFund ในอินโดนีเซีย CARE International ในเคนยาและ World Vision ในเม็กซิโกช่วยเปลี่ยนชุมชนเหล่านี้ได้อย่างไร

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณลักษณะเป็นมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20180319005689/en/

P&G conducted a survey* to understand Americans' level of awareness and concern with the global wate ...

P & G ดำเนินการสำรวจ * เพื่อทำความเข้าใจระดับความตระหนักและความกังวลของชาวอเมริกันเกี่ยวกับวิกฤติน้ำในโลกและผลกระทบที่เกิดขึ้น (กราฟฟิก: บิสิเนสไวร์)

ความตระหนักในระดับโลกเกี่ยวกับวิกฤติน้ำเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ในสหรัฐอเมริกาหลายคนยังไม่ทราบว่ามีกี่คนที่ในชีวิตประจำวันมีปัญหาในการเข้าถึงน้ำสะอาดซึ่งเป็นสิ่งที่ P&G พยายามที่จะสำรวจหา โดยการว่าจ้างการสำรวจครั้งใหม่ที่จะมีการนำเสนอผลออกมาพร้อมกับการฉายรายการสารคดี ผลการสำรวจแสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่มีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของน้ำดื่มของตน แต่ไม่ทราบว่าประมาณ 1 ใน 10 คนทั่วโลกไม่สามารถเข้าถึงน้ำดื่มสะอาด นอกจากนี้ 1 ใน 4 ของผู้ถูกสัมภาษณ์ประเมินจำนวนของผู้ที่เสียชีวิตในแต่ละปีเนื่องจากโรคที่เกิดจากการดื่มน้ำที่ไม่สะอาดต่ำเกินไป

ผลการสำรวจชี้ให้เห็นชัดว่าชาวอเมริกันส่วนใหญ่ไม่ทราบถึงความคืบหน้าด้านการพัฒนาจนถึงปัจจุบันเพื่อแก้ไขวิกฤติน้ำในโลก เกือบร้อยละ70 ของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าวิกฤติที่เกิดขึ้นยังเลวร้ายเท่าเดิมหรือเลวร้ายยิ่งขึ้น เกือบหนึ่งในสี่บอกว่าปัญหาได้เลวร้ายยิ่งขึ้น ในความเป็นจริงแล้วกำลังมีความพยายามทั่วโลกในการแก้ปัญหาวิกฤติอยู่ ในช่วง 25 ปีที่ผ่านมาผู้คนเข้าถึงน้ำสะอาดได้ 2 ,600 ล้านคนเข้าถึงน้ำสะอาด แต่ยังมี 844 ล้านคนที่ยังเข้าไม่ถึงน้ำสะอาด

นาย Marc Pritchard ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายแบรนด์ของ P & G ได้แบ่งปันผลการสำรวจในวันนี้ก่อนการฉายครั้งแรกของสารคดี "The Power of Clean Water" ในวันที่ 21 มีนาคม "ในบางพื้นที่ของโลกเราไม่เห็นความสำคัญของการมีน้ำสะอาดใช้ ผู้คนในประเทศ เช่น เม็กซิโก อินโดนีเซีย และเคนยาต่อสู้ดิ้นรนกับการหาน้ำสะอาดดื่ม และหากไม่มีน้ำดื่มที่สะอาดก็ยากที่จะรักษาสุขภาพที่ดีของเด็ก ๆ รวมถึงการได้รับการศึกษาและการปรับปรุงชีวิตให้ดีขึ้นสำหรับครอบครัวของพวกเขา " Pritchard กล่าว เป้าหมายของเราในการร่วมมือกับ National Geographic คือการแบ่งปันเรื่องราวเหล่านี้เกี่ยวกับความสำคัญของน้ำสะอาด และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนสร้างความแตกต่างและกลายเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหา "

"ที่ National Geographic เราเชื่อว่าการเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยมสามารถจุดประกายความอยากรู้สนใจในการช่วยแก้ปัญหาใหญ่ ๆ และผลักดันขอบเขตของสิ่งที่เรารู้อยู่แล้ว" Jill Cress รองประธานฝ่ายการตลาดของ National Geographic Partners กล่าว "สารคดีนี้สะท้อนให้เห็นถึงเรื่องราวที่แท้จริงของผู้คนที่ชีวิตของพวกเขาได้รับผลลัพธ์จากโครงการที่ให้การเข้าถึงน้ำดื่มสะอาด และเราภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับ P&G เพื่อผลักดันให้เกิดความตระหนักต่อปัญหาเร่งด่วนนี้และเข้าถึงผู้อื่นที่ต้องการความช่วยเหลือ"

โครงการ P & G CSDW ซึ่งเริ่มดำเนินการในปี 2004 ทำงานร่วมกับคู่ค้าและองค์กรกว่า 150 รายเพื่อให้เทคโนโลยีการบำบัดน้ำดื่มแก่ชุมชนที่ไม่มีน้ำดื่มสะอาด จนถึงปัจจุบันโครงการ CSDW ได้จัดส่งน้ำสะอาดจำนวนมากถึง 13 พันล้านลิตรให้กับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ P & G CSDW โปรดไปที่ www.csdw.org. หากต้องการดูวิดีโอไฮไลต์ทั้งหมดของสารคดีให้ไปที่เพลย์ลิสต์ (this playlist)นี้ สารคดีเต็มรูปแบบจะฉายบนเว็บไซต์ในวันที่ 22 มีนาคมเป็นต้นไป

หากต้องการดูภาพอินโฟกราฟิกกับข้อมูลการสำรวจคลิกที่นี่.

การสำรวจที่อ้างถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้ได้ดำเนินการแบบออนไลน์โดย Research & Data Insights (RDI) กับผู้บริโภคชาวอเมริกันกว่า 1,000 คนที่มีอายุเกิน 18 ปีนับจากวันที่ 1 - 3 กุมภาพันธ์ 2018

*******

เกี่ยวกับ Procter & Gamble

P & G ให้บริการผู้บริโภคทั่วโลกด้วยการสร้างแบรนด์หลากหลายที่แข็งแกร่ง มีคุณภาพ และเป็นผู้นำที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลก อันได้ได้แก่ Always®, Ambi Pur®, Ariel®, Bounty®, Charmin®, Crest®, Dawn®, Downy®, Fairy®, Febreze ®, Gain®, Gillette®, Head & Shoulders®, Lenor®, Olay®, Oral-B®, Pampers®, Pantene®, SK-II®, Tide®, Vicks® และ Whisper® ชุมชน P & G มีการดำเนินงานในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก กรุณาเยี่ยมชม http://www.pg.comเพื่อรับข่าวสารล่าสุดและข้อมูลเกี่ยวกับ P & G และแบรนด์ต่าง ๆ

เกี่ยวกับ National Geographic Partners

National Geographic Partners LLC (NGP) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง National Geographic และ 21st Century Fox มุ่งมั่นที่จะนำเสนอเนื้อหาวิทยาศาสตร์ การผจญภัย และสารคดีระดับพรีเมี่ยมทั่วทั้งสื่อต่าง ๆ NGP ผสานรวมช่องโทรทัศน์ National Geographic ทั่วโลก (National Geographic Channel, Nat Geo WILD, Nat Geo MUNDO, Nat Geo PEOPLE) เข้ากับสื่อและข้อมูลเชิงลึกของ National Geographic รวมถึงนิตยสาร National Geographic; สตูดิโอเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก; แพลตฟอร์มสื่อดิจิทัลและโซเชียลมีเดีย หนังสือ; แผนที่; สื่อเด็ก; และกิจกรรมเสริมต่าง ๆ ที่รวมถึงการท่องเที่ยว ประสบการณ์และเหตุการณ์ทั่วโลก การขายจดหมายเหตุ การออกใบอนุญาต และธุรกิจอีคอมเมิร์ซ การต่อยอดความรู้และความเข้าใจในโลกของเราเป็นเป้าหมายหลักของ National Geographic มาเป็นเวลา 130 ปีและตอนนี้เรามุ่งมั่นที่จะผลักดันขอบเขตที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นไปกับผู้บริโภคของเรา โดยการเข้าถึงผู้คนนับล้านทั่วโลกใน 172 ประเทศและ 43 ภาษาทุกเดือน ตามที่เราทำ ทั้งนี้ NGP ให้ผลตอบแทน 27 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ของเรากับองค์กรไม่หวังกำไร National Geographic Society เพื่อหาทุนในงานด้านวิทยาศาสตร์การสำรวจ การอนุรักษ์ และการศึกษา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม natgeotv.com  หรือ nationalgeographic.com หรือตามเราได้จาก Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, LinkedIn และ Pinterest

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20180319005689/en/

ฝ่ายสื่อสัมพันธ์ P&G:
Julie deSylva, 513-780-0006
desylva.j@pg.com
หรือ
National Geographic Partners LLC
Courtney Rowe, 202-919-2810
Courtney.rowe@natgeo.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.