Logo

โคคา-โคล่า ก่อตั้งกองทุนสนับสนุนผู้บริหารและการวิจัยที่โรงเรียนธุรกิจไอเอ็มดี

Category: Food & Beverage
Posted Dec 18, 2007 08:51 (GMT +7)

"
โลซาน, สวิตเซอร์แลนด์ --(บิสิเนสไวร์)--12 พ.ย. 2550
ไอเอ็มดี (IMD) โรงเรียนธุรกิจชั้นนำของโลกซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และ บริษัท โคค่า-โคล่า คอมพานี (Coca-Cola Company) ประกาศก่อตั้งกองทุนเพื่อให้การสนับสนุนหลักสูตรการศึกษาสำหรับผู้บริหาร และการวิจัยเกี่ยวกับกลไลอันซับซ้อนของผู้บริโภค (complex dynamic of consumer) และ การตลาดนักช้อป (shopper marketing)
กองทุนดังกล่าวซึ่งมีชื่อว่า ?The Coca-Cola Professorship of Consumer Insights and Customer Marketing? จะให้การสนับสนุนด้านการเงินกับศาสตราจารย์และการวิจัยในกรอบความสนใจของโคคา-โคล่า โดยบุคคลแรกที่จะได้รับทุนดังกล่าวคือ ศาสตราจารย์ จอห์น วอลช์
ศาสตราจารย์วอลช์อยู่ที่สถาบันไอเอ็มดีมานานกว่า 10 ปี โดยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโครงการของ Executive MBA program นอกจากนั้นยังเป็นผู้อำนวยการโครงการให้กับบริษัทอีกหลายแห่ง เช่น โคคา-โคล่า เฮลเลนิค บอทเทิลลิ่ง คอมพานี (Coca-Cola Hellenic Bottling Company) และ ฮิลตัน โฮเทลส์ คอร์ปอเรชั่น (Hilton Hotels Corporation)
หลังเข้ารับทุนดังกล่าว ศาสตราจารย์วอลช์จะทำหน้าที่เป็นผู้นำการพัฒนาหลักสูตรการศึกษาสำหรับผู้บริหาร รวมถึงดำเนินโครงการวิจัยเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับผู้บริโภคและการตลาดนักช้อป โดยเฉพาะพฤติกรรมของผู้ซื้อในการเลือกสินค้าและพฤติกรรมระหว่างอยู่ในร้านค้า
?ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับบริษัทที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างโคคา-โคล่า? ศาสตราจารย์วอลช์กล่าว ?ผมยินดีที่จะได้เริ่มการวิจัยตามที่เราตั้งเป้าเอาไว้?
?การจัดตั้งกองทุนนี้ช่วยผลักดันให้เราก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านการศึกษาสำหรับผู้บริหาร นอกจากนั้นยังได้ข้อมูลที่มีค่าจากการวิจัยและทดลองด้านการตลาดและผู้บริโภค? มูห์ตาร์ เคนท์ ประธานและซีโอโอของบริษัท โคคา-โคล่า คอมพานี กล่าว ?หนึ่งในกุญแจสำคัญที่ทำให้โคคา-โคล่า เติบโตได้อย่างยั่งยืนคือ การพัฒนาและรักษาเครือข่ายความร่วมมือและสร้างความสำเร็จร่วมกัน?
?การสร้างความร่วมมือในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงปรัชญาที่เรายึดมั่นมาโดยตลอด อีกทั้งยังเป็นก้าวสำคัญในการขึ้นเป็นพันธมิตรที่น่าเชื่อถือและดีที่สุดสำหรับบริษัทหุ้นส่วนของเรา?
?ความสำเร็จของไอเอ็มดีเกิดขึ้นจากความสามารถในการดึงดูดศาสตราจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิจากทั่วโลกมารวมกันที่นี่? ปีเตอร์ โลเรนจ์ ประธานไอเอ็มดีกล่าว ?การที่โคคา-โคล่า มอบทุนดังกล่าวให้กับเราถือเป็นการสร้างความสำเร็จในระยะยาวให้กับไอเอ็มดี นอกจากนั้นยังเป็นการสนับสนุนความพยายามของเราในการรักษาความเป็นผู้นำด้านการศึกษาสำหรับผู้บริหาร?
เกี่ยวกับ บริษัท โคคา-โคล่า คอมพานี
โคคา-โคล่า เป็นบริษัทเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดของโลกและได้รับการยอมรับว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก บริษัทเป็นผู้จำหน่ายน้ำอัดลม 4 แบรนด์ จาก 5 แบรนด์ดังที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลก ได้แก่ ไดเอท โค้ก แฟนต้า และสไปรท์ รวมถึงเครื่องดื่มอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลมชนิดน้ำตาลน้อยและไม่มีน้ำตาล น้ำดื่ม น้ำผลไม้และเครื่องดื่มรสผลไม้ น้ำชา กาแฟ และเครื่องดื่มเกลือแร่ ด้วยระบบการจัดจำหน่ายที่ใหญ่ที่สุดในโลก ผู้บริโภคในกว่า 200 ประเทศ จึงได้ลิ้มรสเครื่องดื่มของบริษัทวันละกว่า 1.4 พันล้านขวดหรือกระป๋อง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโคคา-โคล่า ได้ที่เว็บไซต์ www.thecoca-colacompany.com
เกี่ยวกับ ไอเอ็มดี
ไอเอ็มดี เป็นโรงเรียนธุรกิจชั้นนำของโลกซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตลอด 60 ปีที่ผ่านมา ไอเอ็มดีได้ร่วมงานกับบริษัทชั้นนำของโลกหลายแห่งเพื่อพัฒนาทักษะในการบริหารธุรกิจ โดยไอเอ็มดีได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางโรงเรียนธุรกิจของโลก นอกจากนั้นยังเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้และวิจัยอันทันสมัยซึ่งให้ความรู้ที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในทันที ซึ่งเป็นวิธีการโดยเฉพาะของไอเอ็มดีที่รู้จักกันดีด้วยสโลแกน ?โลกจริง การเรียนู้จริง (www.imd.ch)
นิตยสาร The Financial Times (2007) ได้จัดอันดับให้โครงการการศึกษาสำหรับผู้บริหารของไอเอ็มดีมีความโดดเด่นเป็นอันดับ 1 นอกสหรัฐอเมริกา และ อันดับ 3 จากทั่วโลก นอกจากนั้นโครงการ MBA ของไอเอ็มดียังรั้งอันดับ 1 ของโลกจากการจัดอันดับ 2007 FT ""Ranking of Rankings"" ซึ่งเกิดจากการร่วมมือกันของนิตยสาร Business Week, The Economist, Financial Times, Forbes และ the Wall Street Journal
ท่านที่ต้องการสัมภาษณ์ ปีเตอร์ โลเรนจ์ ประธานของไอเอ็มดี หรือศาสตราจารย์จอห์น วอลช์ กรุณาติดต่ออเลสซานโดร โซเฟีย ฝ่ายสื่อสารของไอเอ็มดี ที่หมายเลข +41 21 618 0636 หรืออีเมล์มาที่ sofia@imd.ch
หมายเหตุสำหรับสื่อ:
สามารถดาวน์โหลดภาพถ่ายคุณภาพสูงของศาสตราจารย์จอห์น วอลช์ และสภาพแวดล้อมในสถาบันไอเอ็มดี ได้ที่ www.imd.ch/image-gallery
สามารถดู Tomorrow's Challenges ซึ่งเป็นบทความล่าสุดจากการวิจัยของไอเอ็มดีได้ที่ www.imd.ch/tc
สามารถดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไอเอ็มดีซึ่งมีให้เลือกถึง 10 ภาษา ได้ที่ www.imd.ch/presskit
ติดต่อ: บริษัท โคคา-โคล่า คอมพานี
ชาร์ลี ซัทลิฟ
โทร: 404-676-2683
อีเมล์: csutlive@na.ko.com
หรือ
ฝ่ายสื่อสารของไอเอ็มดี
อเลสซานโดร โซเฟีย
โทร: +41 21 618 0636
อีเมล์: sofia@imd.ch
เว็บไซต์: www.imd.ch
ต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นเนื้อความที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ ส่วนข่าวฉบับแปลชิ้นนี้มีขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น ผู้อ่านควรเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย "

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!