Logo

คัลลาเวย์ กอล์ฟ แถลงผลการดำเนินงานเบื้องต้นประจำไตรมาส 2/2550

Category: Sport
Posted Jul 25, 2007 12:24 (GMT +7)

"
คาร์ลสแบด, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--18 ก.ค. 2550
คัลลาเวย์ กอล์ฟ คอมพานี (NYSE:ELY) เปิดเผยคาดการณ์ยอดขายสุทธิในไตรมาส 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย.2550 โดยอิงตามข้อมูลปัจจุบัน ที่ 380 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นประมาณ 11% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน นอกจากนี้ ฝ่ายบริหารยังคาดว่ากำไรต่อหุ้นปรับลดจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 50% เป็น 0.50-0.53 ดอลลาร์ เมื่อพิจารณาจากระดับยอดขายดังกล่าว โดยการคาดการณ์ผลประกอบการเหล่านี้พิจารณาจากหุ้นประมาณ 69.3 ล้านหุ้น และรวมค่าใช้จ่ายหลังหักภาษีประมาณ 0.02 ดอลลาร์ต่อหุ้นซึ่งเกี่ยวข้องกับแผนปรับปรุงกำไรขั้นต้นที่ประกาศไปเมื่อเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว
ในไตรมาส 2/49 บริษัทมียอดขายสุทธิ 342 ล้านดอลลาร์และมีกำไรต่อหุ้นปรับลดทั้งหมด 0.33 ดอลลาร์ (จากจำนวนหุ้น 68.6 ล้านหุ้น) โดยผลประกอบการดังกล่าวรวมค่าใช้จ่ายหลังหักภาษีประมาณ 0.02 ดอลลาร์ต่อหุ้นซึ่งเกี่ยวข้องกับการแผนการปรับโครงสร้างที่มีการประกาศไปเมื่อเดือนก.ย.2548 และการควบรวมกับท็อป-ไฟลท์
ข้อมูลคืบหน้าทางธุรกิจ
""เราพอใจมากกับผลประกอบการเบื้องต้นในไตรมาสสองของเรา? นายจอร์จ เฟลโลว์ส ประธานและซีอีโอของคัลลาเวย์ กอล์ฟกล่าว ?ยอดสินค้าขายขาด (Retail sell-through) ของเราแข็งแกร่ง ส่งผลให้มีคำสั่งซื้อซ้ำจากรีเทลเลอร์เป็นจำนวนมากในไตรมาสดังกล่าว ขณะที่ความต้องการไดรฟ์เวอร์ฟิวชั่นของเราสูงกว่ากำลังการผลิต โดยก่อนสิ้นสุดไตรมาส เราสามารถเดินหน้าในเรื่องดังกล่าวได้เป็นอย่างดี และคาดว่าจะมีสินค้าสำหรับส่งมอบภายในเดือนก.ค.นี้ นอกจากผู้บริโภคจะให้การตอบรับผลิตภัณฑ์ปี 2550 ของเราเป็นอย่างดีแล้ว แผนปรับปรุงกำไรขั้นต้นและการลดสินค้าคงคลังของเราก็คืบหน้าด้วยดี ส่งผลให้เรามีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างมากในไตรมาสนี้เมื่อเทียบกับปีก่อน ซึ่งสอดรับกับการคาดการณ์แนวโน้มตลอดปีของเรา?
รายละเอียดของผลประกอบการไตรมาสสอง
ยอดขาย
การคาดการณ์ยอดขายในไตรมาสสองเพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากปัจจัยหลายๆข้อ ได้แก่ ยอดขายที่แข็งแกร่งของไดรฟ์เวอร์ FT-5 และ FT-i รวมถึงเหล็กรุ่น X-20 ตลอดจนยอดขายที่เพิ่มขึ้นของลูกกอล์ฟและอุปกรณ์เสริม
อัตรากำไรขั้นต้น
บริษัทคาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นในรูปแบบร้อยละของยอดขายสุทธิจะอยู่ที่ประมาณ 46% ในไตรมาสสองปีนี้ ซึ่งหากไม่รวมค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับแผนการปรับปรุงอัตรากำไรขั้นต้น ก็คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นโดยสมมติฐานในรูปแบบร้อยละของยอดขายสุทธิจะอยู่ที่ประมาณ 47% โดยในไตรมาส 2/49 อัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทอยู่ที่ 41% และถ้าไม่รวมค่าใช้จ่ายในการผนวกกิจการและปรับโครงสร้างอยู่ที่ 41% การเพิ่มขึ้นของอัตรากำไรขั้นต้นโดยสมมติฐานมีสาเหตุหลักมาจากยอดขายที่เพิ่มขึ้นของสินค้าที่มีกำไรขั้นต้นสูงกว่า อาทิเช่น ไดรฟ์เวอร์รุ่นฟิวชั่นและหัวเหล็กรุ่นเอ็กซ์-ซีรีส์ ตลอดจนความสำเร็จในการดำเนินแผนริเริ่มการปรับปรุงกำไรขั้นต้นในปีนี้
ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน
บริษัทคาดว่าค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานในไตรมาส 2/50 จะอยู่ที่ประมาณ 113 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นประมาณ 12 ล้านดอลลาร์เมื่อเทียบกับไตรมาส 2/49 โดยการเพิ่มขึ้นดังกล่าวมีสาเหตุหลักมาจากการเพิ่มค่าใช้จ่ายในการทำการตลาดเนื่องจากการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆในไตรมาสแรก และค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากยอดขายสุทธิที่เพิ่มขึ้นแบบรายปี
การประชุม
บริษัทจะแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสสองในวันที่ 1 ส.ค.2550 นี้ โดยจะมีการประชุมและการถ่ายทอดผ่านเว็บในเวลาดังกล่าวเช่นกัน
การปฏิเสธความรับผิด: นักลงทุนพึงตระหนักว่า บริษัทยังไม่ได้สรุปผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 2/2550 และการคาดการณ์ ?เบื้องต้น? ของบริษัทต่อยอดขายสุทธิ กำไรขั้นต้น ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน และกำไรในไตรมาสสองปีนี้ สะท้อนถึงการคาดการณ์ของฝ่ายบริหารโดยอิงตามข้อมูลเท่าที่มีอยู่ในขณะนั้น การคาดการณ์เหล่านี้อาจแตกต่างไปอย่างมากจากผลการดำเนินงานที่แท้จริงของบริษัท ถ้าข้อมูลที่อยู่บนพื้นฐานของการคาดการณ์ออกมาไม่ถูกต้องหรือไม่สมบูรณ์ในที่สุด นอกจากนี้ แถลงการณ์ที่ใช้ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ซึ่งเกี่ยวกับแผนการ เหตุการณ์ ผลการดำเนินงานทางการเงิน ผลประกอบการ หรือแนวโน้มในอนาคต ซึ่งรวมถึงข้อความที่เกี่ยวกับการคาดการณ์ยอดขายในอนาคต เป็นแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าภายใต้คำจำกัดความของกฎหมายการฟ้องร้องหลักทรัพย์เอกชนฉบับปี 2538 การคาดการณ์และแถลงการณ์เหล่านี้อิงตามข้อมูลและการคาดการณ์ในปัจจุบัน ดังนั้นนักลงทุนจึงควรเข้าใจว่า เป็นเรื่องยากมากที่จะคาดการณ์ยอดขายสินค้าของบริษัท ขณะที่ยอดขายส่วนหนึ่งของบริษัทในแต่ละปีมาจากยอดขายสินค้าใหม่ๆ การคาดการณ์ยอดขายในแต่ละปีได้อย่างถูกต้องจึงอยู่บนพื้นฐานของปัจจัยๆต่างที่ไม่ทราบล่วงหน้า ซึ่งรวมถึงการยอมรับของลูกค้าต่อสินค้าใหม่ๆของบริษัท ตลอดจนพฤติกรรมการซื้อที่ตัดสินใจเองของลูกค้าในปีต่อๆไป ผลการดำเนินงนที่แท้จริงอาจแตกต่างไปอย่างมากจากสิ่งที่คาดการณ์หรือประมาณการณ์ไว้อันเป็นผลจากปัจจัยที่ไม่ทราบล่วงหน้าดังกล่าว หรือเป็นผลจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนบางประการ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะความล่าช้าหรือความยากลำบากที่เกี่ยวกับการเปิดตัวแบรนด์ท็อป-ไฟลท์ใหม่อีกครั้ง หรือการดำเนินแผนริเริ่มในอนาคต การยอมรับของตลาดต่อสินค้าในปัจจุบันและอนาคต ภาวะตลาดและเศรษฐกิจที่เลวร้าย สภาพอากาศที่เลวร้ายและการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล การเปลี่ยนแปลงกฎหรือการดำเนินการอื่นๆของยูเอสจีเอหรือสมาคมกอล์ฟอื่นๆที่อาจมีผลกระทบร้ายแรงต่ออุปสงค์หรืออุปทานของสินค้าของบริษัท การลดลงของระดับการมีส่วนร่วมในกีฬากอล์ฟ และผลกระทบจากความเคลื่อนไหวของผู้ก่อการร้าย การต่อสู้ที่มีการใช้อาวุธ ภัยพิบัติทางธรรมชาติ หรือโรคระบาดต่อภาวะเศรษฐกิจโดยทั่วไป ต่อระดับความต้องการสินค้าของบริษัท หรือต่อความสามารถของบริษัทในการจัดการกระบวนการผลิตและขนส่งสินค้าท่ามกลางสภาวะการณ์ดังกล่าว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัจจัยเหล่านี้ รวมทั้งความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่นๆที่อาจมีผลต่อแถลงการณ์เหล่านี้และธุรกิจของบริษัท กรุณาดูในส่วนที่ 1 รายการ 1A ในรายงานประจำปีของบริษัทในเอกสาร Form 10-K สำหรับรอบปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธ.ค. 2549 รวมทั้งความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่นๆที่มีการบรรยายไว้อย่างละเอียดเป็นระยะๆในรายงานของบริษัทในเอกสาร Form 10-K, 10-Q และ 8-K ที่ได้ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ผู้อ่านจึงไม่ควรไม่เชื่อแถลงการณ์เชิงคาดการณ์เหล่านี้ซึ่งระบุเฉพาะวันที่เผยแพร่มากเกินไป บริษัทไม่มีหน้าที่รับผิดชอบในการเผยแพร่แถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้าที่มีการแก้ไขใหม่ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์หรือสภาวะการณ์ใหม่เกิดขึ้นหลังจากวันที่ระบุถึงในที่นี้ หรือเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด
กฎข้อบังคับ G: ผลการดำเนินงานที่รายงานในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้จัดทำขึ้นตามหลักการทำบัญชีที่ยอมรับโดยทั่วไปในสหรัฐ (""GAAP"") นอกจากผลการดำเนินงานตาม GAAP แล้ว บริษัทยังได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลการดำเนินงาน ซึ่งรวมถึงมาตรการทางการเงินบางอย่างที่ไม่ได้ถูกจัดทำไว้ให้สอดคล้องกับ GAAP มาตรการทางการเงินที่ไม่ใช่ GAAP ที่อยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ ไม่รวมค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการจ่ายชดเชยอิงตามหุ้นให้แก่พนักงาน และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการควบรวมการดำเนินงานของคัลลาเวย์ กอล์ฟกับท็อป-ไฟลท์ รวมทั้งค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับแผนริเริ่มปรับโครงสร้างในเดือนก.ย.2548 และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับแผนริเริ่มการปรับปรุงกำไรขั้นต้นของบริษัท ดังนั้น จึงไม่ควรพิจารณามาตรการทางการเงินที่ไม่ใช่ GAAP ว่าเป็นตัวแทนสำหรับมาตรการใดๆที่ได้มาตาม GAAP มาตรการทางการเงินที่ไม่ใช่ GAAP อาจไม่สอดคล้องกับลักษณะที่มาตรการเดียวกันได้มาหรือใช้โดยบริษัทอื่นๆ ฝ่ายบริหารเชื่อว่า การนำเสนอมาตรการทางการเงินที่ไม่ใช่ GAAP ดังกล่าว เมื่อพิจารณาร่วมกับมาตรการทางการเงินที่เป็น GAPP ที่สามารถเทียบ เคียงได้อย่างโดยตรงที่สุดแล้ว จะทำให้นักลงทุนได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินงานของบริษัทที่ปราศจากค่าใช้จ่ายเหล่านั้น และบริษัทได้ให้ข้อมูลในรูปแบบของข้อความของข่าวประชาสัมพันธ์และสำหรับปี 2549 ในข้อมูลทางการเงินเพิ่มเติมที่บรรจุอยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์ของบริษัทเมื่อวันที่ 26 ก.ค.2549 ซึ่งสามารถดูได้ในหมวดนักลงทุนสัมพันธ์ในเว็บไซท์ของบริษัทที่ www.callawaygolf.com
เกี่ยวกับ คัลลาเวย์ กอล์ฟ
ด้วยความมุ่งมั่นและแน่วแน่ในการคิดค้นพัฒนาสินค้าใหม่ๆ คัลลาเวย์ กอล์ฟสร้างสรรค์สินค้าและบริการที่มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาให้นักกอล์ฟทุกคนก้าวขึ้นเป็นนักกอล์ฟที่ดีขึ้น บริษัทคัลลาเวย์ กอล์ฟ ซึ่งดำเนินงานครบรอบ 25 ปีในปีนี้ ผลิตและจำหน่ายชุดไม้กอล์ฟและลูกกอล์ฟ รวมทั้งจำหน่ายอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับกอล์ฟ ภายใต้แบรนด์ คัลลาเวย์ กอล์ฟ, โอดิสซี่, ท็อป-ไฟลท์, โอดิสซีย์ และเบน โฮแกน ในกว่า 110 ประเทศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท คัลลาเวย์ กอล์ฟ ได้ที่เว็บไซต์ www.callawaygolf.com
ติดต่อ: คัลลาเวย์ กอล์ฟ คอมพานี
แบรด ฮอลิเดย์/แพทริค เบิร์ก/มิเชล ไซนอล, 760-931-1771
เนื้อหาในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย "

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!