Keio Plaza Hotel จัดแสดงตุ๊กตาญี่ปุ่น ต้อนรับเทศกาลเด็กผู้หญิง

Category: General News
Posted Feb 4, 2016 18:13 (GMT +7)


โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--20 ม.ค. 2559
- นำเสนอวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของญี่ปุ่นผ่านการแขวนเครื่องประดับ 6,000 ชิ้น พร้อมโชว์ศิลปะการห่อของขวัญแบบ ?โอริกะตะ? และการผูกเงื่อนแบบ ?มุซุบิ?
Keio Plaza Hotel (KPH) โรงแรมระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นในย่านชินจูกุ โตเกียว เตรียมเปิดพื้นที่พิเศษเพื่อจัดแสดงผลงานศิลปะแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ภายใต้ชื่องาน ?Enjoying Japan?s Traditional Girls? Doll Festival (Hinamatsuri)? ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์จนถึงเดือนมีนาคม 2559 โดย ?ฮินะมัตสึริ? เป็นงานประเพณีประจำปีของญี่ปุ่นที่ครอบครัวจะมารวมตัวกันเพื่ออธิษฐานให้ลูกสาวของตนมีสุขภาพดีและมีความสุข เทศกาลนี้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากการจัดแสดงตุ๊กตาและเครื่องประดับสีสันสดใส ซึ่งแฝงไปด้วยบรรยากาศฤดูใบไม้ผลิตามช่วงเวลาจัดงาน สำหรับการจัดแสดงของทางโรงแรมในปีนี้ประกอบไปด้วยผลงานผ้าไหมทอมืออันงดงามเป็นจำนวนกว่า 6,000 ชิ้น เพื่อถ่ายทอดกลิ่นอายของเทศกาลตุ๊กตาตามแบบฉบับญี่ปุ่นให้ผู้มาเยือนได้สัมผัส นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังจะจัดแสดงศิลปะการห่อของขวัญแบบ ?โอริกะตะ? และการผูกเงื่อนแบบ ?มุซุบิ? ซึ่งเป็นกลวิธีที่ใช้ในการทำเครื่องประดับตุ๊กตา ?ฮินะมัตสึริ? ด้วยเช่นกัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของประเพณีอันเก่าแก่นี้ในวัฒนธรรมญี่ปุ่น
รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบ Smart News Release ซึ่งประกอบด้วยสื่อมัลติมีเดียและข่าวฉบับเต็มได้ที่:
http://www.businesswire.com/news/home/20160120005523/en/
http://mms.businesswire.com/media/20160120005523/en/505303/4/photo.jpg
เครื่องประดับแขวนสำหรับเทศกาล ?ฮินะมัตสึริ? ทำจากผ้าไหมโบราณอันล้ำค่าและประดิษฐ์ขึ้นด้วยความเอาใจใส่ เพื่อให้งานเย็บที่ออกมานั้นมีความสมบูรณ์แบบ เครื่องตกแต่งแต่ละชิ้นล้วนมีความหมายในตัวเพื่อเป็นเครื่องรางแห่งความสุขแก่เด็กผู้หญิง (รูปภาพ: บิสิเนส ไวร์)
?โอริกะตะ? หรือศิลปะการห่อของขวัญ มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 600 ปี โดยถือกำเนิดขึ้นในหมู่นักรบชั้นสูงของญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่า ?ซามูไร? นอกจากนี้ ยังแสดงให้เห็นถึงต้นกำเนิดของวัฒนธรรมการห่อของขวัญของญี่ปุ่น ซึ่งไม่ได้มีขึ้นเพื่อใช้ห่อของขวัญเพียงเท่านั้น แต่ยังถือเป็นวิธีการแสดงความขอบคุณต่อผู้รับด้วย ทั้งนี้ ทางโรงแรมเตรียมจัดแสดงศิลปะการห่อของขวัญจาก Yamane Origata School ในรูปแบบต่างๆถึงราว 30 แบบ
สำหรับการจัดแสดงศิลปะการผูกเงื่อนแบบ ?มุซุบิ? ทางโรงแรมได้รับเกียรติจากศิลปิน Toshiko Tanaka โดยวัฒนธรรมการผูกเงื่อนนั้นผสมผสานลักษณะการใช้งานและความงดงามได้อย่างลงตัว ซึ่งไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยปกป้องเหล่านักรบด้วยการป้องกันไม่ให้ของขวัญที่ห่อเรียบร้อยแล้วถูกเปิดออก
และเพื่อเป็นการต้อนรับการจัดแสดงครั้งนี้ ทางภัตตาคาร 9 แห่งภายในพื้นที่โรงแรมจึงเตรียมนำเสนอเมนูพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตุ๊กตาอย่างยิ่งใหญ่ด้วยเช่นกัน
เกี่ยวกับ Keio Plaza Hotel
Keio Plaza Hotel (KPH) เป็นหนึ่งในโรงแรมนานาชาติชั้นนำของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุ ใจกลางกรุงโตเกียว โรงแรมของเรามีร้านอาหารและบาร์กว่า 20 แห่ง เราต้อนรับแขกหลากหลายกลุ่มจากทั้งในประเทศและต่างประเทศที่มาเยือนโรงแรมของเรา ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก บริการชั้นเยี่ยม และการต้อนรับอันอบอุ่น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆ กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ http://www.keioplaza.com หรือติดตามเราทางเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม
รับชมข่าวต้นฉบับบนเว็บไซต์ businesswire.com ได้ที่: http://www.businesswire.com/news/home/20160120005523/en/
ติดต่อ:
Keio Plaza Hotel Tokyo
Sunaho Nakatani
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร. +81-3-3344-0111
อีเมล: s-nakatani@keioplaza.co.jp

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.